logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline bunbi159  
#1 Đã gửi : 25/01/2021 lúc 09:37:42(UTC)
bunbi159


Danh hiệu: Advanced Member

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 06-01-2021(UTC)
Bài viết: 60
Viet Nam
Đến từ: Hồ Chí Minh

Trong triển khai QKD tiêu chuẩn, thông tin được mã hóa ở trạng thái lượng tử của các photon - được trao đổi giữa hai bên. Các photon được sử dụng vì chúng có thể di chuyển vài trăm km trong sợi quang học trước khi thông tin lượng tử của chúng bị mất. Các photon cũng có thể mang thông tin lượng tử giữa các trạm mặt đất và vệ tinh, cho phép thực hiện QKD giữa các địa điểm cách nhau hàng nghìn km.

Mạng của Trung Quốc phục vụ khoảng 150 người dùng và bao gồm hơn 700 liên kết cáp quang và hai liên kết không gian tự do từ vệ tinh đến mặt đất tốc độ cao - tất cả đều hỗ trợ truyền QKD. Các liên kết sợi quang được hỗ trợ bởi 32 “nút chuyển tiếp đáng tin cậy” có khả năng chuyển tiếp thông tin lượng tử. Các QMANS riêng lẻ chứa các nút chuyển tiếp đáng tin cậy cũng như các nút người dùng và bộ chuyển mạch quang. Jinan QMAN là lớn nhất, chứa 50 nút người dùng hỗ trợ 95 người dùng.

Phần vệ tinh của mạng sử dụng Micius Vệ tinh liên lạc lượng tử, được Trung Quốc phóng vào năm 2016. Chỉ một năm sau, Micius được sử dụng để thực hiện kết nối QKD giữa Bắc Kinh và Vienna, cách nhau 7400 km.


Cuộc đua không gian lượng tử


Để đảm bảo rằng số lượng lớn người dùng có thể truy cập vào mạng, kiến ​​trúc của nó bao gồm năm lớp khác nhau. Đây là một lớp vật lý lượng tử; lớp logic lượng tử; lớp vật lý cổ điển; lớp logic cổ điển; và một lớp ứng dụng.

Theo Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Pan và các đồng nghiệp sẽ mở rộng mạng lưới hơn nữa bằng cách làm việc với các đối tác ở Áo, Ý, Nga và Canada. Nhóm cũng đang phát triển các vệ tinh và trạm mặt đất chi phí thấp cho QKD.
bep hong ngoai don
bep hong ngoai don... uy tín, chất lượng Call : 0792099990 ; 02873033636
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.043 giây.