logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thetvbytesoft  
#1 Đã gửi : 11/04/2019 lúc 09:28:44(UTC)
thetvbytesoft


Danh hiệu: Advanced Member

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-11-2018(UTC)
Bài viết: 132

Theo giáo sư Giáo sư Giesela Rühl, một chuyên gia pháp lý đã lập luận trong một bài đăng được đăng trên Blog Luật kinh doanh của Đại học Oxford cho biết rằng: " Các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain không theo luật quốc tế riêng tư "

UserPostedImage


Xem thêm: blockchain là gì


Giesela Rühl – Giáo sư Luật quốc tế riêng tư và là đồng giám đốc của Trung tâm nghiên cứu châu Âu tại Đại học Friedrich Schiller ở Jena, Đức – đã đưa ra phân tích của mình: Luật áp dụng cho hợp đồng thông minh, hay không liên quan gì nhiều? ngụ ý, báo cáo lập luận rằng ma sát giả định giữa hợp đồng thông minh và tiền lệ pháp lý được thiết lập có thể được phóng đại quá mức.


Xem thêm: nền tảng blockchain


Giáo sư Rühl đã mở cuộc tranh luận của mình với nhận định rằng:


Ban đầu, giáo sư mong muốn hợp đồng thông minh sẽ giải phóng việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ khỏi pháp luật quốc gia dường như không trở nên thành sự thật. Thật vậy, những câu hỏi về công nghệ hợp đồng thông minh, đặc biệt là xoay quanh vân đề pháp luât. Do đó, câu hỏi quyết định không phải là liệu các hợp đồng thông minh có tuân theo luật hay không, mà là chúng phải tuân theo luật nào.

Xem thêm: lập trình php

Giáo sư Rühl tập trung vào bối cảnh châu Âu, cho rằng có thể có chút nghi ngờ về quy định pháp lý cốt lõi của EU đối với các nghĩa vụ hợp đồng dân sự và thương mại – Quy định Rome I năm 2008 – thực tế áp dụng cho các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, bà đã thừa nhận một phẩm chất đáng chú ý – thực tế là Rome I áp dụng cho các nghĩa vụ hợp đồng theo nghĩa pháp lý, và do đó không áp dụng cho hợp đồng thông minh như vậy.

Lưu ý rằng các hợp đồng thông minh thường là đơn thuần là một phần mềm hoặc mã chương trình kiểm soát, giám sát hoặc lập tài liệu cho việc thực hiện hợp đồng đã được ký kết ở nơi khác, Thay Rühl lập luận rằng Rome I áp dụng thay cho hợp đồng mà mã này tạo điều kiện.

Chỉ trong trường hợp bản thân hợp đồng thông minh (Smart Contract) được lập trình cứng để ràng buộc về mặt pháp lý – tức là trong đó, hợp đồng được thể hiện toàn diện và độc quyền trong một mã phần mềm, thì hay sử dụng phần mềm cho kết luận thực tế của hợp đồng – Rome I sẽ trực tiếp áp dụng Hợp đồng thông minh như vậy, cô nói thêm.

Giáo sư Rühl đã tham khảo thêm về một điều khoản quan trọng dưới thời Rome I, nguyên tắc tự chủ của đảng. Nguyên tắc này, bà vạch ra, cho phép các bên – bất kể kết nối lãnh thổ hay quốc gia của họ – gửi hợp đồng của họ theo luật mà họ lựa chọn.

Theo Giáo sư Rühl, nguyên tắc này có thể mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý rất cần thiết cho các hợp đồng thông minh, vì các chức năng này trong bối cảnh kỹ thuật số và thường được phân cấp.

Giáo sư Rühl, lập luận phù hợp với ý kiến của các chuyên gia ở phía bên kia Đại Tây Dương. Mùa thu năm ngoái, ủy viên ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Brian Quintenz đã nói rằng với tiền điện tử “code is law (mã là luật)”. Luật Quintenz lập luận rằng mặc dù các hợp đồng thông minh có thể làm phức tạp các khuôn khổ hiện tại và câu hỏi về trách nhiệm quy định và tiền lệ pháp lý cụ thể hiện có.

Giesela Rühl là ai ?

Giesela Rühl (sinh ngày 8 tháng 3 năm 1974 tại Duisburg) là một học giả pháp lý người Đức. Cô nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Friedrich Schiller ở Jena. Giesela Rühl học luật từ năm 1993 đến năm 1998 tại Đại học Bon và Lausanne (Thụy Sĩ). Sau khi hoàn thành kỳ thi luật tiểu bang đầu tiên của mình, cô chuyển đến Viện Max Planck về Luật tư nhân so sánh và quốc tế tại Hamburg với tư cách là một nghiên cứu viên và lấy bằng tiến sĩ ở đó với Jürgen Dựaow để nghiên cứu luật so sánh về việc hài hòa hóa luật hợp đồng bảo hiểm ở châu Âu. Năm 2001, cô lấy bằng Thạc sĩ Luật tại Đại học California, Berkeley (Hoa Kỳ).Từ năm 2010, cô là Chủ tịch của Luật Dân sự, Luật Tố tụng Dân sự, Luật Tố tụng và Luật Tố tụng Quốc tế, Luật Tư nhân Châu Âu và Luật So sánh của Đại học Friedrich Schiller Jena.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.101 giây.