logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline lienviet  
#1 Đã gửi : 25/12/2018 lúc 10:34:25(UTC)
lienviet

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 25-12-2018(UTC)
Bài viết: 4
Bahrain
Đến từ: home

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC – CHỨNG CHỈ MỚI CỦA BỘ GIÁO DỤC
Sự chuyển dịch về tiêu chuẩn trình độ đào tạo cũng như nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức đang là nguyên nhân khiến chứng chỉ tiếng Anh A B C không còn phù hợp với tình hình hiện đại. Thay vào đó, ngày 24/01/2014, Bộ giáo Dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam được phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR (Khung tham chiếu chung châu Âu).

cấp chứng chỉ tiếng anhVới chứng chỉ tiếng Anh này, người học có 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp, cao cấp) và 6 bậc để học và thi. Trong đó, trình độ ngoại ngữ của một người được sắp xếp từ 1/6 (sơ cấp) đến 6/6 (cao cấp), trong đó bậc 3/6 và 4/6 (trung cấp) là chuẩn phổ biến nhất. A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng 6 cấp độ năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) với A1 là cấp thấp nhất (cấp độ 1), C2 là cấp cao nhất (cấp độ 6).

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ ĐƯỢC PHÉP CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2, B1, B2 HAY KHÔNG?
Trên thực tế, xét về mức độ khó – dễ hay nghiêm ngặt, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 đều khó hơn nhiều so với các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A B C trước kia. Ngay cả các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng phải có sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo chứ không phải trường đại học nào cũng có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ. xem thêm: chứng chỉ tiếng anh b1chứng chỉ tiếng anh b2

trung tâm ngoại ngữ có được cấp chứng chỉ khôngHiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ công nhận 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, danh sách như sau:

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Vinh
Trung tâm SEAMEO RETRAC
Như vậy, điều đó đồng nghĩa với việc các trung tâm ngoại ngữ không được phép và có quyền hạn cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2.

Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền đăng ký thi và nộp hồ sơ tại các trung tâm ngoại ngữ để thuận lợi cho quá trình học và ôn thi cũng như tránh lãng phí thời gian tìm hiểu các loại giấy tờ thủ tục. Hiện, Liên Việt Education (đơn vị liên kết đào tạo trực tiếp với Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Hà Nội) cũng đang liên tục mở các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2. Cam kết tỷ lệ đỗ hơn 90%. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Hỗ trợ tối đa học viên trong suốt quá trình học và thi. Chứng chỉ tiếng Anh được cấp trực tiếp bởi trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Hà Nội. Qúy học viên quan tâm vui lòng liên hệ Trung Tiếng Anh – Tin học Liên Việt Education:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 086.993.1510
Offline tinavn118  
#2 Đã gửi : 28/01/2019 lúc 11:16:57(UTC)
tinavn118

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 28-01-2019(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Ho Chi Minh

Các trung tâm ngoại ngữ dù là trường quốc gia hay quốc tế cũng chỉ có chức năng dạy và tổ chức thi chứ ko hề có chức năng cấp bằng cấp chứng chỉ đâu nhé
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.083 giây.