logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline thaihihi002  
#1 Đã gửi : 19/07/2018 lúc 10:11:30(UTC)
thaihihi002

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-07-2018(UTC)
Bài viết: 0
Viet Nam
Đến từ: hà nội

Bảo mật dữ liệu đang là một thách thức lớn đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào hoạt động công nghệ. Với những công ty, tổ chức thì việc sử dụng mã hóa dữ liệu là điều cần thiết. Điều này sẽ tránh được những thiệt hại khi những thông tin mật nếu vô tình bị lộ ra ngoài, cũng khó lòng bị giải mã ngay lập tức.
Đầu tiên chung ta hiểu qua một chút về mã hóa thông tin là gì:
mã hóa là một phương pháp bảo vệ thông tin, bằng cách chuyển đổi thông tin từ dạng có thể đọc và hiểu được thông thường sang dạng thông tin không thể hiểu theo các thông thường. Việc làm này giúp ta có thẻ bảo vệ thông tin tốt hơn, an toàn trong việc truyền dữ liệu. Dù kẻ xấu có được các gói tin, cũng khó có thể hiểu được nội dung của nó.
UserPostedImage

Thách thức đối với mã hóa dữ liệu
Hầu hết phương thức tấn công cơ bản vào mã hóa hiện nay là Brute Force (thử và sai liên tục) và thử các khóa ngẫu nhiên cho đến khi khóa đúng được tìm thấy. Có thể giảm thiểu xác suất mở khóa bằng cách tăng chiều dài, độ phức tạp của khóa. Điều quan trọng cần phải lưu ý là cường độ mã hóa phải tỷ lệ thuận với thích thước mã hóa, do đó Mã hóa càng mạnh thì tài nguyên cần để thực hiện tính toán sẽ tăng lên, cần nhiều thời gian và vật lực hơn để phá mã.
Các phương pháp phá vỡ mã hóa khác bao gồm tấn công kênh phụ và phân tích mật mã. Tấn công kênh bên xảy ra sau khi việc mã hóa hoàn tất thay vì tấn công trực tiếp vào mã hóa. Những cuộc tấn công này có khả năng thành công nếu có lỗi trong thiết kế hệ thống hoặc thực thi. Phân tích mật mã sẽ tìm điểm yếu trong mã hóa và khai thác nó. Kiểu tấn công này có thể thành công nếu có lỗ hổng trong mật mã.
Nhìn chung, việc mã hóa dữ liệu là điều cần thiết để chúng ta có thể tăng sự bảo mật hơn cho tài liệu, đặc biệt là những kiểu tài liệu mật, thông tin tài khoản cá nhân. Hiện nay, việc mã hóa dữ liệu có thể được thực hiện thông qua một số công cụ online như Whisply, hay Nofile.io.

Giải pháp bảo vệ dữ liệu cho mã hóa dữ liệu
Có thể cung cấp mã hóa thiết bị, email và dữ liệu của chính nó. Trong nhiều trường hợp, các chức năng mã hoá này cũng được đáp ứng với khả năng kiểm soát đối với thiết bị, email và dữ liệu. Các công ty và tổ chức phải đối mặt với thách thức bảo vệ dữ liệu và ngăn ngừa mất dữ liệu khi nhân viên sử dụng các thiết bị ngoại vi, phương tiện di động và các ứng dụng web thường xuyên hơn như là một phần của các thủ tục kinh doanh hàng ngày của họ. Dữ liệu nhạy cảm có thể không còn thuộc quyền kiểm soát và bảo vệ của công ty khi nhân viên sao chép dữ liệu vào thiết bị di động hoặc tải nó lên đám mây. Kết quả là các giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu tốt nhất ngăn cản việc trộm cắp dữ liệu và giới thiệu phần mềm độc hại từ thiết bị di động, ứng dụng web và điện toán đám mây.

Kiểm soát email và mã hóa là một thành phần quan trọng khác của giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu. Email an toàn, mật mã bảo mật là việc làm tuân thủ quy định của nhân viên làm việc từ xa. Giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu Premier cho phép nhân viên của bạn tiếp tục làm việc và cộng tác thông qua email trong khi phần mềm và công cụ chủ động gắn thẻ, phân loại và mã hóa dữ liệu nhạy cảm trong email và tệp đính kèm. Các giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu tốt nhất sẽ tự động cảnh báo, chặn và mã hóa thông tin nhạy cảm dựa trên nội dung và ngữ cảnh tin nhắn, chẳng hạn như người dùng, lớp dữ liệu và người nhận.


Offline shinhinichan  
#2 Đã gửi : 09/07/2020 lúc 09:13:36(UTC)
shinhinichan


Danh hiệu: Advanced Member

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-05-2020(UTC)
Bài viết: 34
Woman
Viet Nam
Đến từ: 128 Ngõ 14 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Thanks: 5 times
càng nhiều dữ liệu thì càng cần tính bảo mật cao
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.050 giây.