logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline thaihihi002  
#1 Đã gửi : 12/07/2018 lúc 05:37:46(UTC)
thaihihi002

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-07-2018(UTC)
Bài viết: 0
Viet Nam
Đến từ: hà nội

Bảo mật dữ liệu là công việc mà doanh nghiệp nên chú trọng. Dữ liệu thì có rất nhiều loại, do đó bạn cần phân loại trước khi tiến hành thực hiện công đoạn bảo mật này bằng các lập trình app quản lý chuyên dụng. Sau đây là các công việc mà doanh nghiệp cần làm để giảm thiểu rủi ro.
UserPostedImage
1. Phân tích rủi ro tổng quát
Sau khi đã phân loại các dữ liệu, doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá tổng quan các rủi ro có thể gặp :
– Trường hợp xảy ra sự cố về an ninh mạng.
– Trường hợp xảy ra các sự cố về thiên tai tự nhiên như hỏa hoạn, động đất v.v.

2. Quản trị bảo mật dữ liệu
UserPostedImage
Chúng ta chỉ có thể bảo vệ dữ liệu ở trường hợp xảy ra sự cố tấn công các trang web . Những nguy cơ này luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều cần làm là thường xuyên thực hiện biện pháp bảo mật định kỳ. Nếu có điều kiện, doanh nghiệp nên thành lập một phòng ban chuyên

3. Đánh giá rủi ro an ninh mạng
UserPostedImage
Sau khi đã nắm được tất cả các dữ liệu mà doanh nghiệp bạn có, bạn cần thực hiện đánh giá các rủi ro mà dữ liệu doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải:
– Trường hợp xảy ra sự cố về an ninh mạng.
– Trường hợp xảy ra các sự cố về thiên tai tự nhiên như hỏa hoạn, động đất v.v.
Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào các giải pháp bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp trước những nguy cơ về sự cố an ninh mạng. Việc đánh giá những rủi ro an ninh mạng đối với dữ liệu có thể tự thực hiện bởi bộ phận nhân sự an ninh mạng chuyên trách của doanh nghiệp hoặc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia an ninh mạng. Họ có đủ kiến thức và kinh nghiệm để chỉ ra cho bạn các mối nguy cơ tiềm tàng đối với dữ liệu doanh nghiệp mà bạn không thể biết.
Sau khi thực hiện xác định các nguy cơ rủi ro đối với dữ liệu cần bảo vệ, bạn cần thực hiện các biện pháp đánh giá an ninh đối với hệ thống mạng của doanh nghiệp. Việc này sẽ cho phép bạn biết chính xác các nguy cơ an ninh đang và sẽ có thể đã xảy ra đối với hệ thống mạng doanh nghiệp nói chung, và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp nói riêng.
Từ đó thực hiện các biện pháp vá, bảo vệ hệ thống hoặc triển khai các giải pháp an ninh phù hợp với mô hình, tài chính và yêu cầu của doanh nghiệp

4. Nâng cao nhận thức về bảo mật dữ liệu cho nhân viên
UserPostedImage
Một trong những mối nguy hiểm tiềm tàng nhất với an ninh dữ liệu của doanh nghiệp chính là yếu tố con người. Do đó, việc thực hiện các biện pháp nhằm đào đào tạo, nâng cao nhận thức của các nhân viên trong cơ quan về bảo mật dữ liệu là một trong những biện pháp hàng đầu và hiệu quả nhất để bảo đảm an toàn dữ liệu trong doanh nghiệp của bạn.
– Doanh nghiệp cần tổ chức chương trình nhận thức, huấn luyện bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp, an ninh mạng một cách định kỳ. Đó là giải pháp quan trọng nhất để giảm thiểu các vi phạm dữ liệu doanh nghiệp, tiết kiệm tài chính thuê dịch vụ bảo mật bên ngoài. Đồng thời, DN (doanh nghiệp) cần có những văn bản, tài liệu về chính sách bảo mật dữ liệu và các quy trình làm việc, sử dụng dữ liệu trong công ty áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý và bảo đảm an toàn dữ liệu như ISO 27001, PCI DSS. Những tài liệu này cũng sẽ được sử dụng để đào tạo nhận thức và áp dụng các chính sách về bảo mật dữ liệu trong doanh nghiệp.

5. Khắc phục và quản lý sự cố
UserPostedImage
Các tài liệu về quy trình phản ứng khi xảy ra các sự cố bảo mật đối với hệ thống mạng và dữ liệu của doanh nghiệp rất cần thiết, giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hại do sự cố an ninh mạng gây ra cho doanh nghiệp.
Ngoài ra bạn cũng có thể nghĩ đến việc thuê các đơn vị chuyên nghiệp về đánh giá và xử lý sự cố ANM. Các đơn vị này sẽ có trách nhiệm tư vấn quy trình phản ứng và phối hợp xử lý sự cố, giúp cho doanh nghiệp của bạn hạn chế tối đa thiệt hại khi các sự cố xảy ra.

TÓM LẠI:
Nếu bạn chưa hiểu mức độ đe dọa hiện tại đối với dữ liệu của doanh nghiệp và tác động tiềm ẩn xuất hiện trong hệ thống mạng, internet, file đính kèm…hãy bảo mật dữ liệu doanh nghiệp của bạn tuần tự theo những cách mà mình hướng dẫn.
Đây là một số vấn đề trong việc bảo mật thông tin và dữ liệu mà mình tìm hiểu được, các bạn muốn biết thêm về an nình mạng có thể tham khảo tại: securitybox.vn/blog

Sửa bởi người viết 12/07/2018 lúc 05:38:44(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.143 giây.