logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline huutien195  
#1 Đã gửi : 23/05/2018 lúc 09:10:57(UTC)
huutien195

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-05-2018(UTC)
Bài viết: 2
Viet Nam
Đến từ: Hà nội

Chào các bạn, mình là Công Thương sinh viên năm cuối trường Kinh Tế Quốc Dân. Hồi bé ở quê mình, chẳng mấy ai quan tâm đến tiếng Anh. Mấy môn toán, văn học còn è cổ chưa xong nghĩ gì đến môn ngoại ngữ xì xà xì xồ này nên trong đầu mình lúc đấy. Thậm chí đến năm vừa rồi, tiếng anh chỉ là môn học cho có, chỉ để đối phó.

Một lần nghe ông anh bảo “ thằng T ngày xưa nó học với mày, chưa ra trường mà đã xin được công việc ngon, lương khá phết nhờ tiếng Anh cao đấy. Mày xem thế nào; 2 đứa ngày xưa học với nhau, nó học dốt hơn mày. Thế mà bây giờ nó lại ngon hơn rồi đấy. Mày tính thế nào đi học tiếng Anh đi; có tiếng anh là lợi thế hơn ối đứa khác rồi đấy”. He, ông anh nói xong mình cũng a cay lắm. Tối đó, mình thức trắng đêm suy nghĩ và mình quyết định không thể thua bạn kém bè


Mình lượn lờ đi vào các diễn đàn, lang thang trên khắp các FB của các trung tâm nổi tiếng về toeic ở Hà Nội để tìm hiểu về các khóa học. Cứ thấy bạn nào review, comment là mình lại mò vào web, fb để tìm. Đọc được mười mấy trung tâm bắt đầu mình thấy hoang mang vì chả biết nên học ở nơi nào J) Đang thấy nản nản tự nhiên thấy đứa bạn cùng lớp đăng FB khoe điểm thi toeic, học bổng các kiểu. Lén vào đọc comment mới biết nó học ở Athena nên mình cũng tò mò vào thử fb của trung tâm này xem thế nào.

Dồi ôi, cảm nhân đầu tiên khi về trung tâm này đó là học phí quá rẻ. Cả khóa học mấy chục buổi mà chỉ có 2 triệu 3 thôi á ??? Lại còn được tặng thêm cả khóa luyện đề, giao tiếp nữa ?. Rồi cái gì mà lại Athena cam kết đầu ra 500+ bằng văn bản chỉ sau duy nhất 1 khóa học; nếu không đạt điểm số này trung tâm sẽ hoàn trả lại 100% học phí J).

Không biết có treo đầu dê bán thịt chó không chứ mình thấy các trung tâm khác học phí toàn 4-5 triệu/khóa. Muốn thi được 500 điểm toàn phải trải qua mấy khóa mà còn chả biết có ăn thua gì không. Vậy mà trung tâm này lại dám cam kết mạnh mồm đến thế J).

MÌNH ĐÃ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐỂ HỌC TOEIC
Điểm mình thấy thích ở Athena đó là phương pháp học lấy học sinh làm trung tâm và học sinh sẽ phải học thật bằng chính thực lực của mình chứ không phải học mẹo. Học ở trung tâm này, bạn sẽ phải đối mặt với lượng bài tập khủng và áp lực khá căng. Nhưng cá nhân mình thấy học như vậy mới đủ đô cho những đứa như mình ( vừa lười vừa dốt ).

Reading:
Từ 1 đứa mất gốc tiếng Anh thi được 805 điểm Toeic và 430 điểm reading như mình không phải là chuyện đùa đâu J)) ; mà là mình phải phấn đấu, cày cuốc nhiều lắm đấy. Cứ mỗi bài tập cô giao và chữa trên lớp, mình lại về nhà làm lại từ đầu để xem chỗ mình làm sai sau khi nghe cô giảng mình làm lại đã đúng hay chưa. Làm xong, check đáp án mình lại dịch những bài này ra tiếng việt.

Cách học này mới đầu tốn thời gian kinh khủng. Vì đối với những bạn lượng từ vựng còn yếu sẽ mất rất nhiều thời gian để tra từ, rồi dịch nghĩa. NHƯNG LỢI ÍCH của việc học bằng phương pháp này sẽ là:

1.Nhớ từ vựng lâu hơn:
Nếu ngày xưa đi học thầy cô giáo thường bắt viết 1 từ mới 3-5 dòng để nhớ từ nhưng vẫn không hiệu quả vì cách đó chỉ là học vẹt. Nhưng nếu bạn dịch và học từ mới, bạn sẽ nhớ nghĩa lâu hơn rất nhiều. Vì có thể trong 1 đoạn văn những từ đó sẽ xuất hiện nhiều lần => dễ nhờ mặt chữ và khi bạn dịch sẽ nhớ được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng từ .

Cách học này ban đầu sẽ rất tốn công nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Hồi xưa, mới đầu học, mình ghi chi chít nghĩa của các từ vì vốn từ vựng mình rất ít. Nhưng chỉ sau 1 thời gian áp dụng số lượng từ cần tra đã giảm hẳn. Các bạn có thể học từ vựng qua các tài liệu:

600 Essential words in Toeic Test
3000 smart words và các tài liệu
sách báo liên quan đến kinh tế.
Hãy nhớ rằng phần đọc hiểu chiếm 35-40% và chìa khóa chinh phục phần này chính là TỬ VỰNG; từ vựng càng nhiều điểm càng cao.

2.Tăng khả năng đọc hiểu:
Dịch chính là cách để bạn hiểu sâu nội dung bài khóa. Từ đó bạn sẽ tìm được đáp án chính xác cho những câu trả lời của mình. Vậy nên bạn sẽ cải thiện được tốc độ đọc hiểu.

3.Tăng vốn từ vựng nhanh chóng:
Với mỗi bài đọc hiểu, bạn có thể thu được 1 lượng kha khá từ mới. Cho nên theo mình với mỗi test bạn làm, bạn chỉ cần thu nạp được hết từ vựng trong đó là được.

Khi tra từ mới có thể ban đầu chưa quen và lượng từ vựng còn hạn chế. Bạn hãy sử dụng từ điển Anh-Việt. Nhưng sau này nếu trình “pro” hơn hãy tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ cách dùng cũng như ngữ cảnh chứ từ điển anh-việt chỉ tra về nghĩa thôi.

-Về giáo trình học thì mình đi học tại trung tâm Athena nên mình ôn theo giáo trình của trung tâm. Còn nếu các bạn tự học thì có thể lên mạng tìm kiếm rất nhiều. Mình thấy bạn mình có người ôn Longman, người ôn ETS 1000, 2016, economy…. . Các bạn lên mạng tra thêm vì mình không có thời gian làm những quyển khác; làm bài tập trung tâm giao là quá nhiều rồi hehe.

Tóm lại, vấn đề mấu chốt để bạn làm tốt phần reading toeic chính là từ vựng. Có lượng từ vựng khá, kỹ năng đọc hiểu tốt thì không sợ không đạt diểm cao phần này. Các bạn đừng quá tập trung ôn Part 5 vì ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% -20% trong bài thi thôi mà hãy ôn 7 nhiều vào. Cuối cùng, mình nghĩ rằng Toeic không quá khó đâu, các bạn có thể đạt điểm cao nhờ luyện thi toeic đúng phương pháp và chăm chỉ đấy
Offline Sangoteak  
#2 Đã gửi : 31/05/2018 lúc 01:40:35(UTC)
Sangoteak

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-07-2017(UTC)
Bài viết: 2
Nam
Viet Nam
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thực ra theo mình thì thấy TOEIC thực ra không cần phải đến trung tâm để học cũng được. Phần này có thể luyện ở nhà vì chủ yếu học Reading và Listening.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.216 giây.