logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline dinhnghia52  
#1 Đã gửi : 13/11/2017 lúc 04:34:08(UTC)
dinhnghia52

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-11-2017(UTC)
Bài viết: 1
Viet Nam
Đến từ: Tp Hồ Chí Minh

Trang bị tiện nghi trong công trình điện dân dụng ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong việc đầu tư và xây dựng công trình
Trước đây chừng hơn 1 thế kỷ, hầu hết dân cư nước ta đều thắp đèn dầu, chưa biết điện là gì. Nhưng ngay cách đây 25 năm, hầu như mọi nhà ở Thành Phố đều có tivi, video dần dần đã không được chuộng nữa mà phải dùng đầu đĩa VCD, DVD. Sự phát triển công nghệ và ứng dụng công nghệ mới phục vụ con người đã làm cho kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng phải có thái độ nghiêm túc khi thiết kế hệ thống điện và lắp đặt thiết bị điện nhà ở.

UserPostedImage
1 Vai trò của kỹ sư giám sát thi công công trình
1.1 Bảo đảm chất lượng chung
Tư vấn giám sát xây dựng được chủ đầu tư giao cho, thông qua hợp đồng kinh tế, thay mặt chủ đầu tư chiệu trách nhiệm về chất lượng công trình và có nhiệ vụ:
- Về công tác giám sát thi công phải chấp hành các quy định của thiết kế công trình điện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các ca, kết về chất lượng theo hợp đồng giao nhận thầu. Nếu các cơ quan tư vấn và thiết kế làm tốt khâu hồ sơ mời thầu thì các điều kiện kỹ thuật.
- Trong giai đoạn chuẩn bị thi công: cán bộ tư vấn giám sát phải kiểm tra vật tư, vật liệu đem về công trường. Mọi vật tư, vật liệu không đúng tính năng sử dụng, phải đưa khỏi phạm vi công trường mà không được phép lưu giữ trrên công trường. Những thiết bị không phù hợp với công nghệ và chưa qua kiểm định không được đua vòa sử dụng hay lắp đặt. Khi thấy cần thiết có thể yêu cầu mẫu kiểm tra lại chất lượng vật liệu, cấu kiện và chế phẩm xây dựng.
Bài liên quan:
Sửa chữa bơm nước tại nhà
Sửa chữa điện nước Tân Bình
- Trong giai đoạn xây lắp: Theo giỏi thường xuyên cong tác thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị. Kiểm tra đảm hệ thống đạt chất lượng, kế hoạch đảm bảo chất lượng của nhà thầu nhằm đảm bảo việc thi công xây lắp theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt.
Kiểm tra biện pháp thi công, tiến độ thi công, biện pháp an toàn lao động mà nhà thầu đề xuất. Kiểm tra xác nhận khối lượng hoàn thành, chất lượng và tiến độ thực hiện công tác đạt được. Lập báo cáo tình hình chất lượng và tiến độ phục vụ giao ban thường kỳ của chủ đầu tư. Phối hợp các bên thi công và các bên liên quan gải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công. Thực hiện nghiệm thu công tác xây lắp, lạp biên bản nghiệm thu theo bảng biểu qui định.
Những hạng mục, bộ phận công trình mà khi thi công có dấu hiệu chất lượng không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đã đienhj trong tiêu chí chất lượng của bộ hồ sơ mời thầu hoặc những tiêu chí mới phát sinh ngoài dự kiến, trước khi nghiệm thu phải lập văn bản đánh giá tổng thể về sự cố đề xuất của đơn vị thiết kế và của các cơ quan chuyên môn được phép.
- Giai đoạn hoàn thành xây dựng công trình: tổ chức giám sát của chủ đầu tư phải kiểm tra, tập hợp toàn bộ hồ sơ pháp lý và tài liệu và quản lý chất lượng. Lập danh mục hồ sơ, tịa liệu hoàn thành công trình. Khi kiểm tra thấy công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu của thiết kế và tiêu chuẩn nghiệm thu công trình. Chủ đầu tư tổ chức tổng nghiệm thu lập thành biên bản. Biên bản tổng nghiệm thu là cơ sở pháp lý để làm bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng và là cơ sở quyết toán công trình.
Offline duccanh  
#2 Đã gửi : 15/11/2017 lúc 02:56:44(UTC)
duccanh

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 15-11-2017(UTC)
Bài viết: 2
Viet Nam
Đến từ: Hà Nội

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.186 giây.