logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline Thanhanm  
#1 Đã gửi : 26/07/2017 lúc 05:41:59(UTC)
Thanhanm

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2017(UTC)
Bài viết: 13
Viet Nam
Đến từ: Ha Noi


Cuối cùng, Adobe đang xóa bỏ FLASH - phần mềm đã giúp làm cho Internet trở thành một nơi tốt đẹp hơn với đồ họa bóng bẩy, hoạt hình, trò chơi và các ứng dụng cũng như video trực tuyến. Bởi trong những năm gần đây, phần mềm này đã bị ghét bỏ bởi người dùng và các nhà phát triển vì những lỗi của nó

Và thời đại của Adobe Flash sắp kết thúc Adobe đã thông báo vào hôm 25/7 vừa rồi rằng: công ty sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật và ngừng phân phối Flash Player vào cuối năm 2020.

Trước đó, Adobe Flash đã nổi tiếng vì những cuộc tấn công zero-day thường xuyên xảy ra, đó cũng là lý do tại sao đã từ lâu nó trở thành công cụ yêu thích của hacker và tội phạm mạng

Đã hai thập kỉ kể từ khi Adobe Flash thống trị Web Space Animation Arena, đây là tiêu chuẩn để chơi các video trực tuyến, nhưng các hacker ngày càng tìm ra nhiều cách khai thác các lỗ hổng bảo mật trong công nghệ và xâm nhập vào máy tính của người dùng.
"Chúng tôi sẽ ngừng cập nhật và phân phối Flash Player vào cuối năm 2020 và khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung, di chuyển bất kỳ nội dung Flash hiện có sang các định dạng mở mới này", Adobe cho biết trên trang web của mình.
Cho đến năm 2020, Adobe vẫn sẽ hợp tác với Apple, Google, Facebook, Microsoft và Mozilla để cung cấp cập nhật bảo mật cho Flash Player trong các trình duyệt web của họ cũng như hỗ trợ các phiên bản mới của phần mềm, nhưng công ty sẽ không cung cấp bất kỳ tính năng Flash mới nào.

Trong năm 2010, cựu Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs tuyên bố Flash Player đã lỗi thời. Đầu năm ngoái, Google cũng đã bắt đầu cấm Adobe Flash Player trong Chrome 53 với HTML5 bằng cách cấm biểu ngữ Flash từ nền tảng Quảng cáo Adwords.
Để Flash xuống bờ vực, nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Facebook, Youtube, Google Chrome, Firefox đã bị thu hút bởi “người mới”- HTML 5.

Microsoft đã công bố kế hoạch để vô hiệu Flash Player mặc định trong Edge và Internet Explorer vào năm 2019, với việc loại bỏ hoàn toàn từ tất cả các phiên bản được hỗ trợ của Windows vào năm 2020.
Google sẽ tiếp tục loại bỏ Flash trong vài năm tới bằng cách chặn tự động phát quảng cáo Flash theo mặc định trên trình duyệt của nó.
Vào tháng 1 năm ngoái, YouTube đã rời khỏi Flash để phân phối video.
Mozilla cũng chặn hoàn toàn plugin Flash từ Firefox và sẽ cho phép người dùng Firefox Extended Support Release (ESR) tiếp tục sử dụng Flash cho tới cuối năm 2020.
Safari của Apple hiện đang yêu cầu sự cho phép rõ ràng trên mỗi trang web ngay cả khi người dùng Mac chọn cài đặt Flash.

Mặc dù Flash bị chết, nhưng công ty sẽ cung cấp các công cụ hình ảnh động và công cụ video tốt nhất cho người dùng như Adobe Animate CC - công cụ phát triển Web Premier của công ty để phát triển nội dung HTML5.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.093 giây.