logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline Thanhanm  
#1 Đã gửi : 26/07/2017 lúc 04:58:57(UTC)
Thanhanm

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2017(UTC)
Bài viết: 13
Viet Nam
Đến từ: Ha NoiGần đây, FBI đã đưa ra một cảnh báo cho các bậc phụ huynh ở khắp mọi nơi: hãy cẩn trọng với việc cho trẻ em tiếp xúc với đồ chơi có kết nối với internet. Để cho trẻ tiếp xúc với công nghệ là tốt. Tuy nhiên không phải cứ hiện đại là tốt, những đồ chơi kết nối với internet rất có thể là mối rủi ro mất an toàn thông tin

"FBI khuyến khích người tiêu dùng xem xét an ninh trên mạng trước khi đưa đồ chơi thông minh, tương tác, kết nối internet vào nhà của họ hoặc các môi trường đáng tin cậy. Đồ chơi thông minh và thiết bị giải trí dành cho trẻ em ngày càng kết hợp các công nghệ học hỏi và điều chỉnh các hành vi dựa trên tương tác của người dùng.
Những đồ chơi này thường chứa cảm biến, micrô, máy ảnh, các thành phần lưu trữ dữ liệu và các tính năng đa phương tiện khác - bao gồm khả năng nhận dạng giọng nói và lựa chọn GPS. Các tính năng này có thể đặt sự riêng tư và an toàn của trẻ em vào vòng nguy hiểm vì chúng có thể thoi dõi hành vi của trẻ em

Ví dụ, tháng 2 vừa qua, các nhà chức trách đã ra lệnh cấm sử dụng búp bê thông minh mang tên My Friend Cayla ở Đức. Các chuyên gia phát hiện ra những điểm không minh bạch của đồ chơi này. Khi nó bật ra, con búp bê có thể bị tấn công để ghi lại các cuộc đối thoại truyền đạt qua tính năng Bluetooth.

Ngoài ra, tháng hai cũng là nơi để rò rỉ Cloud Pet lớn. Các đồ chơi cho phép người dùng ghi lại các tin nhắn dễ thương thông qua một máy ghi âm. Rõ ràng, những thông điệp đó đang được lưu giữ trong một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn khi cơ sở dữ liệu đó dễ bị tấn công, vì hơn 2 triệu bản ghi âm cá nhân đã bị rò rỉ trực tuyến sau khi cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Hai sự cố này chỉ là những ví dụ về khả năng mà đồ chơi có kết nối internet hiện có. Khi rơi vào tay kẻ xấu, những mối nguy hiểm không chỉ là ảo - nó là thể chất và chúng gây nguy hiểm cho trẻ em. Vì thế hãy cẩn trọng khi mua cho trẻ những đò chơi có kết nối với internet.
Nguồn : SecurityBox
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.097 giây.