logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline huylaker  
#1 Đã gửi : 18/07/2017 lúc 12:55:33(UTC)
huylaker

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-07-2017(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: HàNội

Một chuyên gia đã làm việc về công nghệ này kể từ năm 1986 cho biết những chiếc xe không có lái xe vẫn cách xa hơn một thập kỷ.
Toyota Fortuner 2018
Với những người khổng lồ về công nghệ, Apple và Google đồn đại là đang phát triển các phương tiện tự lái - họ đã thuê kỹ sư ô tô trong vài năm qua - ngành công nghiệp ôtô đã nhanh chóng theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ tương tự.

Audi và Mercedes-Benz đã thử nghiệm các loại xe tự trị trên các tuyến đường công cộng ở Mỹ và Trung Quốc và cho biết công nghệ này sẽ được trưng bày tại các showroom vào năm 2020. Google đã hoàn thiện phần mềm của mình trên các phương tiện của Google Map.


Nguyên mẫu Honda tự trị Accord

Honda đã làm việc về công nghệ tự trị trong gần 30 năm
Nhưng Honda đã kêu gọi bình tĩnh trong cuộc chạy đua để kiểm soát các trình điều khiển.

Trong sự dẫn đầu của Triển lãm ô tô Tokyo năm 2015, chuyên gia ô tô độc lập Honda, Yoichi Sugimoto, nói rằng nó sẽ ít nhất là "2030" trước khi một chiếc xe hoàn toàn có thể tự lái.

Và anh ta nên biết. Honda đã làm việc về công nghệ tự trị trong gần 30 năm.

Sugimoto nói: "Hôm nay chúng ta không thể nói thời gian thực sự . "Cá nhân tôi nghĩ rằng đó không phải là trước năm 2030."

Ông nói rằng những chiếc xe không lái xe gặp nhiều rào cản . "Vấn đề kỹ thuật, các vấn đề về luật lệ và sự chấp nhận của công chúng Chúng ta chỉ mới bắt đầu học về những vấn đề đó."

Sugimoto cho biết vẫn có quá nhiều biến số - như thời tiết, người đi bộ, người đi xe đạp và thậm chí là động vật có thể chạy trên đường - và không đủ sức mạnh để xử lý tất cả thông tin đủ nhanh và sau đó đưa ra quyết định chính xác.

Ông nói những thách thức đối với các loại xe tự trị bao gồm việc chỉ đơn giản là lái xe vào ban đêm; Độ phân giải của máy ảnh hiện tại không đủ cao để phù hợp với mắt người

Nó cũng khó cho các máy tính để dự đoán hành vi ngẫu nhiên trên đường , chẳng hạn như "một số động vật nhảy vào ngõ của bạn".

Sugimoto nói: "Ở Ôxtrâylia, có thể là một con Kangaroo, có nhiều con nai ở Nhật và Hoa Kỳ.

"Tại các nước châu Á có nhiều người đi bộ và xe đạp ở bên đường, rất nhiều điều không thể đoán trước xảy ra."

Khi được hỏi về những chiếc ô tô tự trị của tin đồn từ Apple và Google, Sugimoto nói: "Chúng tôi không thể nói nhiều về các công ty khác, (nhưng) nó rất khó khăn."
Toyota Land Cruiser 2018
Ông cho biết những chiếc xe tự hành ban đầu có thể được giới hạn ở các khu vực địa phương đã được đặc biệt lập bản đồ hoặc có những con đường với bộ cảm biến gắn sẵn.

Sugimoto nói: "Có thể ở một số khu vực hạn chế, họ có làn đường tự động đặc biệt hoặc một khu vực khép kín , có thể nó có thể hoạt động.

Ông nói rằng những chiếc xe tự hành ban đầu có thể hoạt động trong một "cộng đồng nhỏ hạn, giống như một chiếc xe golf".

Trong thời gian chờ đợi, Honda đang nghiên cứu cùng một công cụ hỗ trợ lái xe như ngành công nghiệp xe hơi còn lại: trên đường vào đoạn đường dốc và hỗ trợ tắc nghẽn giao thông.

Bởi vì điều kiện đường cao tốc có thể dự đoán được nhiều hơn, các máy ảnh và radar gắn trên máy bay có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Trong lưu lượng bắt đầu dừng xe, hệ thống tương tự có thể tiến về phía trước khi chiếc xe di chuyển về phía trước, và sau đó tự động dừng lại khi chiếc xe ở phía trước dừng lại.

Những hệ thống này sẽ được thực hiện trong vài năm tới được thiết kế để có thể xay ra khỏi đường đi làm hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia về an toàn quan tâm sẽ khiến một số trình điều khiển bị phân tâm hoặc kiểm tra điện thoại của họ.

Bây giờ, theo cảnh sát, ngành công nghiệp bảo hiểm, và các nhà sản xuất xe hơi, người lái xe vẫn có trách nhiệm, bất kể công nghệ tự động hóa.
Toyota Camry 2018
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.219 giây.