logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline qwerty654321  
#1 Đã gửi : 12/01/2017 lúc 03:41:53(UTC)
qwerty654321


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2016(UTC)
Bài viết: 214
Viet Nam


Ra mắt sản phẩm cáp âm thanh

cáp audio - Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta cũng có thể lựa chọn HDMI hay Optical, thế nhưng HDMI vẫn là chọn lựa được ưu ái cho liên kết âm thanh số.Sự độc lạ chính là HDMI hoàn toàn có thể xuất âm thanh ở rất tốt hơn, gồm có cả chuẩn âm thanh thường dùng trên nhiều chủng loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, các định dạng này không hề truyền qua cổng optical. không những thế, HDMI còn được chấp nhận truyền tải các tín hiệu đoạn phim. cho nên vì vậy, chỉ cần 1 dây cáp độc tôn là chúng ta có thể truyền nội dung bao gồm cả âm thanh & video giữa hai các loại thiết bị, trường hợp này HDMI sẽ là chọn lựa hàng đầu.
UserPostedImage
chọn lựa vẫn còn tuỳ theo trường hợp…
Optical vẫn chính là lựa chọn sửa chữa thay thế HDMI trong một số trường hợp.Trong tình huống này, cổng optical được xem là chọn lựa được ưu tiên, bạn chưa phải phân vân trong việc chọn lựa cổng HDMI hay optical, riêng việc xuất âm thanh thì cổng optical cho chất lượng gần như HDMI xét trên mức độ kha khá.Vậy nếu mà thiết bị đang sử dụng có cả 2 cổng HDMI & optical thì sao?.
Dây tín hiêu và dây loa (sau đây gọi chung là dây dẫn) là các bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc Home theatre. Việc lựa chọn loại dây tương thích sẽ giúp âm thanh hay hơn & khiến cho bạn khai thác được hết năng lực của cục dàn. Việc tìm hiểu và lựa chọn đúng chuẩn mực loại dây sẽ mang tới màn biểu diễn hay nhất rất có thể với giá thành hợp lý nhất.
phân chia dây tín hiệu:
Dây tín hiệu không cân bằng (Unbalanced Interconnect): thường có 2 lõi & có đầu cắm kiểu RCA (bông sen). Nó nói một cách khác là dây dấu hiệu single-end.Dây tín hiệu thăng bằng (Balanced Interconnect): Có 3 lõi dây, & sử dụng đầu nối kiểu XLR. Nó hay được dùng cho những thiết bị có nguồn vào & đầu ra thăng bằng.Dây tín hiệu digital (Digital Interconnect): là một dây tín hiệu đơn truyền tín hiệu digital, thông thường từ CD transport hoặc những nguồn digital khác tới bộ xử lý digital.
cấu trúc của dây dấu hiệu & dây loa
Trong dây dẫn, hiện tượng lạ hấp thụ năng lượng của chất điện môi rất có thể làm ảnh hưởng tác động đến dấu hiệu. cho nên vì vậy, chất điện môi có tác động ảnh hưởng lớn đến âm thanh của dây dẫn và mỗi chất điện môi lại sở hữu ảnh hưởng không giống nhau. Dây dẫn hạng trung hay được dùng loại nhựa rẻ tiền làm chất điện môi. Còn dây tốt hơn thường được sử dụng polyethylen. tốt nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí còn teflon. Vài Doanh Nghiệp đã chế tạo ra một chất liệu gần như là không khí để triển khai chất cách điện (tất nhiên chất cách điện tốt nhất là chân không). có những hãng thì bơm không khi vào chất điện môi để tạo nên một hợp chất chứa nhiều không khí.
Một số người tạo mẫu nhận định rằng cấu trúc dây dẫn là vấn đề quan trọng nhất trong thiết kế kiến thiết dây, thậm chí quan trọng hơn hết chất liệu của lõi.Một ví dụ chứng minh cấu trúc vật lý của dây dẫn có ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của nó là: quấn hai sợi dẫn với nhau, điện dung & độ tự cảm của dây dẫn sẽ giảm sút khá nhiều. Còn nếu đặt chúng đi song song sát vào nhau, chất âm nghe sẽ khác.
Trong kết cấu dây dẫn, hiện tượng "hiệu ứng nhiễu mặt ngoài" - tức là sự tương tác giữa các sợi dẫn, là một trong những Lý Do chính gây giảm chất lượng âm thanh của dây dẫn. tín hiệu tần số càng cao thì càng chạy nhiều trên bề mặt sợi dẫn & càng ít khi trải qua TT của sợi dẫn. Hiệu ứng mặt ngoài làm biến đổi đặc điểm của dây dẫn ở các tần số khác nhau.
Tìm hiểu thêm: http://duylinhcomputer.com/
Mỗi loại dây dấu hiệu, dây loa có một "chất âm" riêng, nên trong điều kiện rất có thể, hãy thử tích hợp nhiều loại dây không giống nhau cho 1 bộ dàn nhằm mục đích chiếm hữu được tác dụng tốt nhất. nhiều người chơi âm thanh có tay nghề sử dụng đặc tính âm thanh của dây dẫn để bù trừ, cân đối lại âm sắc cho bộ dàn, vì dụ dùng dây bạc cho bộ dàn có âm thanh hơi tối & thiếu chi tiết, dùng dây đồng OFC cho các bộ dàn có âm thanh thiên sáng để thăng bằng lại dải âm, theo đó chiếm hữu được kết quả mỹ mãn nhất.

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.221 giây.