logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline SourceCodeGameNFT  
#1 Đã gửi : 14/06/2022 lúc 05:11:27(UTC)
SourceCodeGameNFT

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2022(UTC)
Bài viết: 0
Woman
Viet Nam
Đến từ: Hà Nội

Chỉ trong vài ngày, các dự án crypto uy tín liên tiếp bị Hacker tấn công với tần suất báo động, Elrond, Osmosic, Baby Elon, Optimism là những nạn nhân mới nhất.

Gần đây, số vụ tấn công, bán tháo xảy ra với tần suất báo động trên thị trường tiền mã hoá. Từ khi giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa lao dốc, số vụ hack xuất hiện nhiều hơn. Trong số đó, có những dự án uy tín, giá trị vốn hóa hàng tỷ USD như EGLD, hoặc được Vitalik Buterin đánh giá cao như Optimism.

Ngày 6/6, giá token EGLD của Elrond bị sập, giảm hơn 92% trong vài phút trên sàn Maiar DEX. Từ 75 USD, đồng tiền số này còn 5 USD. Nguyên nhân sự việc này đến từ một vụ bán tháo.

Cụ thể trước đó, có người đã tấn công vào smart contract (hợp đồng thông minh) của Elrond trên Maiar, thu về hơn 1,6 triệu token EGLD. Sau đó, kẻ này tiếp tục xả EGLD trên sàn để nhận về 5,6 triệu USD. Khoảng 950.000 EGLD đã được thanh lý, phần còn lại vẫn trong ví hacker.

Trong ngày 8/6, một lỗi lập trình của Osmosis bị phát hiện và chia sẻ trên Reddit. Cụ thể, nếu người dùng bơm thanh khoản và bể trên nền tảng, sẽ nhận được thêm 50% tài sản. Nhiều người đã khai thác lỗ hổng này để thu lợi lớn.

Theo Decrypt, khoảng 5 triệu USD của dự án đã bị kẻ gian khai thác theo phương pháp trên. Ngay sau đó, Osmosis đã phải đóng chuỗi khối để ngăn chặn thiệt hại thêm.

Trong khi đó, một bể thanh khoản của dự án Gymnet cũng bị tấn công, gây thiệt hại 2,1 triệu USD. Nguyên nhân được đưa ra là bởi bị thiếu bước xác minh. Hacker tự tăng số dư token mà không cần thanh toán. Sau đó, kẻ tấn công đã chuyển 7.500 BNB qua hệ thống máy trộn Tornado Cash để tẩu tán.

Trong khi đó, token GYMNET bị sập mạnh, từ 0,2 USD, đồng tiền số này giảm còn 0,02 USD/đồng.

Trong cùng ngày, memecoin Baby Elon cũng giảm 98% giá trị sau một cú bán tháo. Cụ thể, PeckShield ghi nhận nhóm phát triển đã rút 623 BNB (khoảng 180.000 USD khỏi dự án. Trước đó, một memecoin khác liên quan đến Elon Musk cũng bị rug-pull. Tháng 2, đội phát triển Baby Musk xả lượng lớn token lên nhà đầu tư mua ICO, thu về 2 triệu USD và biến mất.

Đến rạng sáng ngày 9/6, Optimism, một dự án mới nổi trên mạng Ethereum bị tấn công. Họ mắc lỗi trong việc chuyển tiền cho bên dịch vụ cung cấp thanh khoản. Lỗ hổng bị hacker khai thác, chiếm đoạt 20 triệu token OP (hơn 20 triệu USD), sau đó bán tháo 1 triệu đồng. Việc này khiến giá Optimism giảm hơn 30%.

Sau đó, kẻ tấn công còn gửi thêm 1 triệu OP đến ví của Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và nhiều lần lên tiếng ủng hộ Optimism.

Như vậy, chỉ trong hơn 2 ngày đã có 5 vụ tấn công, bán tháo diễn ra trên thị trường tiền số, gây thiệt hại hơn 30 triệu USD. Trước đó, Chainalysis công bố thống kê cho thấy số vụ tấn công vào các dự án tiền số có xu hướng tăng mạnh trong nửa đầu năm. Tổng thiệt hại do hacker gây ra đến giữa tháng 5 là khoảng 1,7 tỷ USD.

Nguồn: Osimisoft.com
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.043 giây.