logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline ruby999  
#1 Đã gửi : 27/08/2019 lúc 10:11:56(UTC)
ruby999

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-08-2019(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: VIETNAM

Có lúc nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, mặc dù đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ghép chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn nếu bạn tổng hợp ngữ pháp tiếng anh được, cụ thể là biết cấu trúc câu tiếng Anh gồm những thành phần và chúng sắp xếp trong câu theo thứ tự nào.

Bạn có thể hình dung một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh ghép khác nhau sao cho đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức tranh hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ráp các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

Bước trước tiên để hiểu về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh là xác định được các thành phần trong câu. Cũng tương tự như tiếng Việt, một câu tiếng Anh cũng có chủ ngữ là người hoặc vật, và vị ngữ là hành động. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng động từ chính trong câu, vì vậy chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này ở đâu là ta sẽ chỉ ra được chủ ngữ và vị ngữ ngay.

Sau khi đã xác định được chủ ngữ và vị ngữ rồi thì bước kế tiếp chúng ta phân tích nhỏ ra chủ ngữ bao gồm những thành phần nào, vị ngữ bao gồm những yếu tố nào. Như vậy, chúng ta sẽ nhận ra được mối liên kết của các thành phần từ loại như danh từ, động từ, tính từ, vân vân, với nhau trong một câu là như thế nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ) và tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được một cách có hệ thống trong đầu của mình.
Offline lacuong  
#2 Đã gửi : 09/10/2019 lúc 11:47:04(UTC)
lacuong

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-10-2019(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: Biên Hoà - Đồng Nai

Đúng là học hết ngữ pháp Tiếng Anh nhưng đôi khi thực tế khi mình xài để viết bài thì đôi khi lại trở thành trở ngại. Nên em đôi khi luyện nghe Tiếng Anh trước, xem người bản xứ họ dùng như thế nào, nghe dầm thấm lâu, nên giờ ngữ pháp tương đối là ở mức tạm được thôi ạ!:)
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.042 giây.