logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline thaihihi001  
#1 Đã gửi : 12/07/2018 lúc 05:17:18(UTC)
thaihihi001

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-07-2018(UTC)
Bài viết: 0
Viet Nam
Đến từ: hà nội

Hiện nay tình trạng hacker ngày càng trở thành mối lo ngại, rất nhiều trang web đã bị đánh sập chỉ sau một thời gian rất ngắn. Nếu bạn đang sở hữu một website riêng, máy tính cá nhân có lẽ bạn cũng từng lo sợ rằng một ngày nào đó trang web của mình sẽ bị đánh sập hoặc máy tính bị lộ thông tin cá nhân. Câu trả lời là đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một vài bước cơ bản để bảo vệ thông tin của bạn khỏi hacker tấn công.

1. Bảo mật email
– Chắc hẳn bạn đã quen với hình thức tấn công email được gọi là phishing, tấn công bằng file hoặc tệp đính kèm hoặc lừa đảo người dùng bằng đường link giả mạo.
– Giải pháp để bảo mật email mình khuyến cáo là: bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh khi đăng nhập vào gmail, không click vào đường link hoặc tệp, file đính kèm mà người lạ gửi tới cho bạn. Thay vì nhấp vào link đính kèm trong email, bạn hãy copy đường link đó rồi dán lên Google, coccoc ..(công cụ tìm kiếm) để kiểm tra.
UserPostedImage

2. Sử dụng trình duyệt web bảo mật cao
UserPostedImage
– Nhắc tới trình duyệt web thì Google là trình duyệt bảo mật tốt nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Google là công ty bảo mật hàng đầu thế giới nên bạn sẽ yên tâm hơn khi truy cập trên website của google.
Tuy nhiên, bạn không nên lưu mật khẩu quá nhiều trong trình duyệt web. Giả sử như bạn không để mật khẩu trong phần cài đặt file hoặc để mật khẩu quá dễ thì hacker có thể tấn công chiếm đoạt tài khoản 1 cách dễ dàng

3. Cập nhật phần mềm thường xuyên
Cập nhật phần mềm là một trong những bước cơ bản nhất để bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công. Việc sử dụng phần mềm quá cũ kỹ cũng là một trong những lỗ hổng khiến cho hacker dễ dàng xâm nhập vào trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ thường xuyên làm việc nhiều giờ đồng hồ để cố gắng tìm ra lỗ hổng sản phẩm của họ sau đó khắc phục và cho ra những bản cập nhật mới hạn chế sự tấn công. Nếu trang web của bạn sử dụng plugin bên thứ ba, hãy theo dõi các cập nhật của họ và đảm bảo rằng các cập nhật này là mới nhất.

4.Bảo mật dịch vụ không dây
UserPostedImage
Nếu không cần sử dụng Bluetooth nữa thì bạn nên tắt ngay nó đi, vừa tiết kiệm PIN cho thiết bị, vừa tránh được những rủi ro từ các vụ tấn công có thể xảy ra. Ngoài ra, khi bạn sử dụng Wifi cần phải tuân thủ những yêu cầu về bảo mật wifi nhằm hạn chếnhững trường hợp mất an toàn không mong muốn.

5. Lưu ý với các trò chơi trực tuyến
Nếu bạn không tinh ý trong các trò chơi trực tuyến thì rất có thể bạn đã truy cập vào website lừa đảo mà tin tặc đã cố tình tạo ra nhằm lừa đảo người dùng rồi tống tiến hoặc ăn cắp dữ liệu cá nhân. Bản chất của vụ việc này là tin tặc điều hướng người dùng click vào đường link dẫn tới website lừa đảo của chúng, sau đó bắt người dùng nhập thông tin cá nhân.

Đây là một số vấn đề trong việc bảo mật thông tin và dữ liệu mà mình tìm hiểu được, các bạn muốn biết thêm về an nình mạng có thể tham khảo tại đây
Offline thaihihi002  
#2 Đã gửi : 12/07/2018 lúc 05:21:21(UTC)
thaihihi002

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-07-2018(UTC)
Bài viết: 0
Viet Nam
Đến từ: hà nội

hay đấy bác ơi, cảm ơn nhiều nhé
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.119 giây.