logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline thaihihi001  
#1 Đã gửi : 10/07/2018 lúc 04:27:15(UTC)
thaihihi001

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-07-2018(UTC)
Bài viết: 0
Viet Nam
Đến từ: hà nội

An toàn dữ liệu rất rộng, không chỉ đảm bảo sự an ninh thông tin trên internet mà ngay cả con người, công cụ, ứng dụng cũng phải được bảo mật toàn diện. Bảo mật thông tin và dữ liệu là hết sức quan trọng trong thời đại công nghệ số 4.0. Làm thế nào để bảo mật dữ liệu và thông tin toàn diện? Bài viết này,mình sẽ chia sẻ với bạn những giải pháp hiệu quả giúp việc bảo mật an ninh thông tin.

Theo khảo sát của công ty an ninh mạng SecurityBox có tới hơn 30% số lượng người dùng đặt mật khẩu cho ứng dụng, thiết bị rất yếu. Dẫn tới, việc hacker chiếm thông tin và dữ liệu rất dễ xảy ra.
UserPostedImage

-Chia sẻ tập tin
UserPostedImage
Ngày nay, các công nghệ hiện đại chia sẻ tập tin là điều cần thiết đối với rất nhiều TC/DN. Các ứng dụng như Google Drive và Dropbox cho phép dữ liệu được chia sẻ để người khác có thể truy cập. Điều này đáp ứng được nhu cầu thực tế về việc cần chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, giúp các TC/DN rút ngắn thời gian làm việc một cách đáng kể. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là những rủi ro, nguy cơ mất dữ liệu lớn. Theo thống kê của SkyHigh Networks, 33% trong tổng số nhân viên của các TC/DN được khảo sát thừa nhận đã từng tải các dữ liệu nhạy cảm lưu trữ trên các đám mây. Trong khi đó, theo khảo sát của Hubspot, 23% các tài liệu của TC/DN bị chia sẻ công khai trên mạng mà các TC/DN này không hề biết (có thể do bị hack). Gần đây nhất là việc 68 triệu hồ sơ cá nhân của Dropbox bị hack là lời cảnh tỉnh giúp các TC/DN nhận thức được việc nhân viên của họ chia sẻ dữ liệu trên các dịch vụ đám mây công cộng là điều cần hạn chế, thậm chí không được phép nếu không thực sự cần thiết.

-Sử dụng nhà cung cấp thứ ba
Một nguy cơ mà các TC/DN thường ít chú ý đến đó là khi sử dụng các dịch vụ mà nhà cung cấp là một bên thứ ba. Các nhà cung cấp dịch vụ này thường được phép truy cập từ xa vào mạng lưới của các TC/DN lớn. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp trong số này thường sử dụng các thông tin đăng nhập giống nhau cho nhiều khách hàng khác nhau. Nếu những thông tin này bị tổn hại, tin tặc hoàn toàn có khả năng sử dụng chúng để truy cập vào tất cả những dữ liệu của các TC/DN sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này.
Sử dụng các phần mềm chưa được vá lỗ hổng
Rất nhiều hành vi vi phạm dữ liệu bắt nguồn từ việc khai thác các lỗ hổng tồn tại trong các phần mềm mà không được các TC/DN cập nhật bản vá lỗi. Trong thực tế, theo báo cáo của HP Cyber năm 2015, có 44% các hành vi vi phạm dữ liệu đến từ việc khai thác các lỗ hổng đã có trong các phần mềm có tuổi đời từ 2-4 năm, điều này chứng tỏ rằng các TC/DN sử dụng các phiên bản phần mềm cách nhau trong khoảng 2 năm và hoàn toàn có khả năng bị khai thác các lỗ hổng cũ chưa được vá.
Bên cạnh đó, nhiều trường hợp các công cụ và ứng dụng bị chèn mã độc, virus ẩn mà người dùng khó phát hiện. Điển hình như mã độc Wanna Cry đã khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị tấn công gây thiệt hại nặng nề. Một trường hợp khác như mạng xã hội Facebook, do người dùng bảo mật thông tin cá nhân không tốt, đã bị hacker lợi dụng tấn công.

-Vấn đề email lừa đảo Mặc dù phần lớn các TC/DN đã được cảnh báo về vấn đề này nhưng email lừa đảo vẫn là một nguy cơ luôn hiện hữu. Hãng Cyveillance uớc tính rằng có khoảng 156 triệu email lừa đảo được gửi mỗi ngày và có khoảng 16 triệu trong số chúng vượt qua được bộ lọc thư rác. Trong số này có 50% được truy cập và 10% trong số những người mở email lừa đảo nhấp chuột vào đường dẫn độc hại. Điều này có nghĩa là có khoảng 80 nghìn người dùng vẫn bị tấn công bởi các email độc hại và có thể một lượng người dùng trong số đó thuộc các TC/DN lớn.

Đây là một số vấn đề trong việc bảo mật thông tin và dữ liệu mà mình tìm hiểu được, các bạn muốn biết thêm về an nình mạng có thể tham khảo tại đây
Offline hoanglong0101  
#2 Đã gửi : 20/08/2018 lúc 06:21:25(UTC)
hoanglong0101

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-07-2018(UTC)
Bài viết: 2
Viet Nam
Đến từ: Hồ Chí Minh

Dữ liệu về cảm biến đo mức silo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.155 giây.