logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline Hathu  
#1 Đã gửi : 15/05/2018 lúc 09:43:07(UTC)
Hathu

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 02-05-2018(UTC)
Bài viết: 4
Viet Nam

Theo nghiên cứu, thông thường một người mất gốc tiếng Anh mất khoảng 1 năm để thi được chứng chỉ IELTS 5.5. Thực tế cho thấy rằng với khoảng thời gian dài như vậy, người học thường có tâm lý chán nản, thậm chí, họ dễ dàng bỏ cuộc trong khoảng 3 đến 4 tháng đầu. Tuy nhiên, người mất gốc tiếng Anh hoàn toàn có thể học được IELTS nếu họ có một lộ trình học phù hợp.

Dấu hiệu nhận biết người mất gốc tiếng Anh
Đại đa số mọi người đều nhầm tưởng mình là người mất gốc tiếng Anh nhưng thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn chưa biết gì về IELTS điều đó không có nghĩa là bạn mất gốc tiếng Anh. N. Nếu bạn đạt từ 4 điểm tiếng Anh trở lên với các kì thi tốt nghiệp, bạn không được xếp vào mất gốc vì một lượng từ vựng, ngữ pháp mặc dù không nhiều nhưng vẫn đang tồn tại trong bạn. Để biết chính xác trình độ của mình đang ở đâu, bạn có thể đến các trung tâm tiếng Anh để làm bài test đủ cả 4 kĩ năng, từ đó tìm ra lộ trình học cho mình.
Người mất gốc tiếng Anh là người không có khả năng giao tiếp ngoại trừ chào hỏi cơ bản, có thể đọc một số từng vựng quen thuôc nhưng thiếu sự chính xác, chưa lắp ghép thành câu nói hoàn chỉnh, rất khó nghe và thường không hiểu những câu nói hay đoạn hôi thoại ngắn.

Vậy người mất gốc tiếng Anh cần phải làm gì?
1. Xác định mục tiêu điểm số và thời gian cụ thể.
Trước khi bắt đầu vào học IELTS, người học cần phải xác định mục tiêu điểm số mà mình mong muốn và đề ra thời gian chính xác để thực hiện mục tiêu đó.
Cần phải lưu ý rằng, với mức điểm dưới 5.5 IELTS, thời gian trung bình để mỗi lần tăng 0.5 điểm IELTS là 1.5 tháng. Trong khi đó, với mức điểm từ 6.0 trở lên, thời gian trung bình để tăng 0.5 điểm là 2 đến 2.5 tháng.

2. Lên kế hoạch học tập tại trung tâm tiếng Anh
Để tiết kiệm chi phí học IELTS, người mất gốc tiếng Anh thường có xu hướng tìm sách online để tự học. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng hầu hết các sách chỉ dẫn đều không có hiệu quả vì chúng không có hệ thống đầy đủ, rõ ràng. Do đó, người học khó mà tìm ra được giải pháp cho mình, họ thường không biết học thế nào, có nhiều chỗ không hiểu nhưng không biết tìm ai để giải đáp, dần dần việc tự học rất dễ bị chán nản.
Một số khác đã tìm riêng gia sư để chỉ dạy cho mình. Gia sư của họ có thể là những người đạt điểm rất cao trong kì thi IELTS với số điểm là 7.0 hay 8.0, song phấn lớn người học vẫn không thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình và phải tìm đến trung tâm tiếng Anh. Bởi lẽ trung tâm tiếng Anh có một lộ trình kế hoạch bài dạy bài bản, lộ trình kiểm tra với những giảng viên chất lượng và hơn cả trung tâm có thể thay thế giảng viên để phù hợp cho từng đối tượng học.
Do đó, người mất gốc tiếng anh muốn đạt điểm thi IELTS như mình mong muốn cần phải có kế hoạch kiểm tra và học tại trung tâm, việc học được diễn ra càng sớm càng tốt. Nếu quá bận rộn và khó có thể sắp xếp thời gian cho việc học, người học có thể dành ra ngày cuối tuần hoặc vào các buổi tối trong tuần để học tiếng Anh ở trung tâm.

3. Luôn tạo động lực cho chính mình
So với người không mất gốc tiếng Anh, người mất gốc sẽ phải học một khối lượng lớn kiến thức căn bản lại từ đầu và việc học sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Nếu như không có động lực, người học sẽ rất dễ cảm thấy chán nản khi ngày này phải học một khối lượng lớn từ vựng cùng ngữ pháp phức tạp và ôn luyện nhiều dạng bài tập khác nhau.
Để cảm thấy hứng thú học và có quyết tâm hơn trong việc theo đuổi mục tiêu lúc đầu mình để ra, người học cần luôn tạo ra động lực cho mình.
Ví dụ như: để đi du học Canada cần 5.5 IELTS, người học có thể đặt mục tiêu là 5 tháng phải thi được chứng chỉ IELTS. Trong quá trình học, 2 tháng đầu tiên phải tăng được 1 band điểm, 3 tháng sau tăng được 2 band điểm.

4. Tuân thủ một cách tuyệt đối chương trình học của trung tâm
Thay vì đòi hỏi một chương trình học theo ý muốn, người học cần phải tiếp tục nghe theo sự chỉ dẫn của trung tâm. Bởi trung tâm có rất nhiều các kinh nghiệm và sự hiểu biết trong việc ôn thi IELTS, do đó, trung tâm có thể hiểu rõ lộ trình học cần thiết cho người học mất gốc.
Thay vì mất tập trung và làm việc riêng trong giờ học, người mất gốc cần phải tranh thủ việc học tiếng Anh ở trên lớp và tuân theo các chỉ dẫn của thầy cô có kinh nghiệm. Khi có vấn đề còn thắc mắc, người học cần phải hỏi người chỉ dẫn ngay để kịp thời hiểu.
Thay vì không hoàn thành bài tập về nhà hay nộp muộn bài tập về nhà, người học cần phải hoàn thành bài tập vào đúng giờ, để tránh việc không nắm được bài và khó tiếp thu những kiến thức tiếp theo.
Thay vì học riêng hai kĩ năng nghe và nói, người học nên lồng hai việc học này làm một.
Thay vì dành ra quá nhiều thời gian để học, người học cần phải học đều đặn vì việc học là cả một quá trình lâu dài tích luỹ kiến thức.

Kết luận
Như vậy, người mất gốc nếu họ có mục tiêu rõ ràng, có người chỉ dẫn tốt, có động lực đủ mạnh mẽ để thúc đẩy việc học một cách nghiêm túc có kỉ luật thì họ hoàn toàn có thể học được tốt IELTS.
[/size][/size][/size][/size]
Để biết thêm thông tin, xin truy cập vào link: http://elacademy.edu.vn/
[url=http://elacademy.edu.vn/chon-lua-mot-trung-tam-luyen-thi-ielts-tot]
EL Academy: http://elacademy.edu.vn/
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.136 giây.