logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline taichua  
#1 Đã gửi : 25/08/2017 lúc 10:21:42(UTC)
taichua

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 31-05-2017(UTC)
Bài viết: 10
Viet Nam
Đến từ: HoChiMinhCity

Unikey là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên người dùng thường xuyên gặp phải một vài lỗi về font chữ hoăc không gõ được tiếng Việt khi đã cài đặt và mở ứng dung unikey lên. Để giúp người dùng hôm nay mình chia sẽ những lỗi hay gặp nhất khi sử dụng Unikey 4.2 nha.

1 Lỗi không cài phiên bản unikey thích hợp
Đây là lỗi mà nhiều người dùng có ít kinh nghiệm máy tính hay mắc phải là việc sử dụng phiên bản unikey không đúng phiên bản windows 32 bit hoặc 64 bit, nếu hệ điều hành windows bạn đang cài là phiên bản 32bit nhưng bạn lại download và sử dụng bản unikey 64bit thì khi sử dụng sẽ gặp lỗi không tương thích với hệ điều hành và sẽ không sử dụng unikey để gõ tiếng Việt ổn định. Để khắc phục lỗi này bạn nên kiểm tra phiên bản windows trước khi download unikey nha.

2 Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chọn sai mã gõ hay kiểu gõ
Có khá nhiều người khi khởi động Unikey mà quên mất phải chuyển sang chế độ gõ Tiếng Việt mà vẫn để ở chế độ gõ tiếng Anh. Cách khắc phục: bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar để kiểm tra. Nếu icon Unikey đang ở chế độ E màu xanh, nghĩa là chúng ta đang gõ ở chế độ tiếng Anh. Kích vào icon để chuyển sang biểu tượng Unikey chữ V màu đỏ gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift.
UserPostedImage


3 Lỗi do xung đột với các ứng dụng khác
Trên máy tính, bạn chỉ nên cài một bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt mà thôi. Với trường hợp này chỉ cần cài Unikey là được. Việc nhiều người dùng sau khi cài đặt Unikey mà quên mất gỡ bỏ bộ gõ tiếng Việt cũ như Vietkey cũng dẫn đến việc lỗi gõ tiếng Việt trên Unikey. Cách khắc phuc: bạn hãy kiểm tra các chương trình đang được cài đặt trên máy tính trong Control Panel. Nếu tồn tại hai bộ gõ thì hãy gỡ một trong hai bộ gõ tiếng Việt đi.

Đó là 3 lỗi người dùng hay gặp phải nhất khi sử dụng phần mềm unikey, mình mong rằng những chia sẽ của mình sẽ giúp ích được cho nhiều bạn khi sử dụng unikey nha.
Offline hailongvan1  
#2 Đã gửi : 23/04/2018 lúc 03:16:19(UTC)
hailongvan1

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-04-2018(UTC)
Bài viết: 6
Nam
Viet Nam

cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin này cho mọi người
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.112 giây.