logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline Thanhanm  
#1 Đã gửi : 25/07/2017 lúc 03:49:00(UTC)
Thanhanm

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2017(UTC)
Bài viết: 13
Viet Nam
Đến từ: Ha Noi

Thử nghiêm cấy chip vào cơ thể
Hơn hai năm trước, một hacker đã cấy một con chip NFC nhỏ vào tay trái ngay giữa ngón cái và ngón tay trỏ và các điện thoại thông minh Android đã bị tấn công và bỏ qua hầu hết các biện pháp an ninh, cho thấy những rủi ro của Biohacking.

Vào cuối năm đó, một hacker khác đã cấy ghép một chip NFC nhỏ dưới da như một chiếc chìa khóa bí mật liên kết với vid điệnt ử Bitcoin của anh ta. Việc này giúp anh ấy có thể mua hàng tạp hóa hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng chỉ bằng cách vẫy tay.

Công ty đầu tiên cấy ghép chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên
Trong tương lai công nghệ này chắc chắn được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên ngay thời điểm hiện tại đã có một công ty công nghệ ở Wisconsin áp dụng công nghệ mới này.

Theo trang web của công ty, nhà cung cấp giải pháp tiếp thị Three Square Market (32M) đã thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty Biohax International của Thụy Điển để cung cấp các chip vi mạch được cấy ghép tới tất cả nhân viên của họ vào ngày 1 tháng 8 .

Mặc dù chương trình là không bắt buộc, nhưng công ty muốn ít nhất hơn 50 nhân viên của mình phải trải qua thủ tục Biohacking.

Giống như các hacks sinh học trước đây, các chip sẽ được cấy dưới da giữa ngón cái và ngón trỏ, và cũng sẽ sử dụng công nghệ NFC - công nghệ tương tự làm cho thẻ tín dụng và thanh toán di động không tiếp xúc có thể - cùng với nhận dạng tần số vô tuyến (RFID).

Nhân viên sẽ không bị thoi dõi khi cấy chip
Theo công ty, các chip cấy ghép sẽ cho phép nhân viên của mình đăng nhập vào máy tính văn phòng của họ, trả lương thực và đồ uống từ máy bán hàng tự động, mở cửa và sử dụng máy sao chép, chỉ bằng một cái chạm tay.

Giám đốc điều hành công ty cũng khẳng định rằng "không có GPS nào theo dõi được". Tức là không có chuyện nhân viên bị thoi dõi vị trí khi gắn chip trên tay.

"Chúng tôi dự đoán việc sử dụng công nghệ RFID để thúc đẩy mọi thứ từ việc mua sắm tại thị trường phòng nghỉ của chúng tôi, mở cửa, sử dụng máy sao chép, đăng nhập vào máy tính văn phòng của chúng tôi, mở điện thoại, chia sẻ kinh doanh thẻ, lưu trữ thông tin y tế / Như thanh toán tại các thiết bị đầu cuối RFID khác ", giám đốc điều hành 32M Todd Westby nói.
Công ty này tham vọng biến công nghệ này trở thành tiêu chuẩn sử dụng trong cuộc sống. Con người có thể sử dụng nó như thẻ tín dụng, hộ chiếu,...

Vấn đề bảo mật
Trong khi thông tin sinh trắc học và công nghệ đang gia tăng và ngày càng phổ biến, song nó cũng làm dấy mối lo ngại về bảo mật và riêng tư của người sử dụng. Các hacker có thể lợi dụng các công nghệ sử dụng để cung cấp thông tin bất chính cho những kẻ xấu. Dù sao đi nữa thì công nghệ mới này cũng rất đáng để mong chờ

Nguồn: Securitybox
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.104 giây.