logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline Thanhanm  
#1 Đã gửi : 14/07/2017 lúc 04:34:28(UTC)
Thanhanm

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2017(UTC)
Bài viết: 13
Viet Nam
Đến từ: Ha Noi

Bạn mới đăng ký 3G được vài ngày mà đã thấy báo hết lưu lượng tốc độ cao, trong khi bạn không truy cập quá nhiều vào mạng??? Tại sao vậy?? Có giải pháp nào không? Hãy cunngf tìm hiểu các cách tiết kiệm 3G dưới đây nhé.

1. Tắt khi không sử dụng
Có lẽ đây là cách mà người dùng internet hay sử dụng nhất để tiết kiệm 3G cho thiết bị của mình. Và có lẽ nó cũng là cách hiệu quả nhất. Nếu bạn không dùng đến dữ liệu di động nữa mà vẫn cứ để đấy, các ứng dụng chạy ngầm chắc chắn vẫn còn hoạt động và sử dụng dữ liệu mạng của bạn. Hơn nữa, tắt 3G khi không sử dụng còn tăng tuổi thọ pin của bạn.

2. Thay thế những ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu di động bằng những ứng dụng nhẹ hơn.
Facebook và Messenger là 2 ứng dụng tuyệt với, tuy nhiên nó lại ngốn dữ liệu 3G khủng trên các thiết bị di động. Và nếu bạn không muốn dữ liệu mạng của mình vượt quá mức, hãy thử thay thế những ứng dụng ấy bằng những ứng dụng tốn ít 3G hơn như Facebook Lite hay Messenger Lite. Tuy nhiên, vì tốn ít dữ liệu mạng hơn nên một số tính năng trên các ứng dụng này sẽ được loại bỏ.

3. Cài đặt giới hạn sử dụng dữ liệu di động
Bạn có thể dễ dàng quan sát dữ liệu được sử dụng và cài đặt giới hạn tiêu thụ dữ liệu bên trong phần Settings của Android

4. Sử dụng trình duyệt tiết kiệm dữ liệu mạng
Sử dụng trình duyệt tiết kiệm dữ liệu mạng thay vì trình duyệt mặc định trên máy là giải pháp tốt để tiết kiệm 3G. Có rất nhiều trình duyệt khác nhau mà bạn có thể thử như : Opera Mini, UC Brower,....

5. Chỉ tự động cập nhật ứng dụng thông qua Wifi
Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ muốn điện thoại của mình tự động cập nhật ứng dụng trong khi đang sử dụng dữ liệu di động bởi việc này sẽ làm tiêu tốn một lượng dữ liệu di động khổng lồ. Hãy cài đặt cho điện thoại chỉ cập nhật phân mềm hay đồng bộ bằng wifi.

6. Cài đặt sử dụng tiết kiệm dữ liệu mạng trên một số ứng dụng phổ biến
Một số ứng dụng phổ biến sẽ bao gồm mục cài đặt cho phép người dùng có thể giảm dữ liệu sử dụng bên trong ứng dụng. Twitter, Youtube, Facebook và Instagram là những ứng dụng như vậy. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ phần cài đặt của các ứng dụng ấy nhé.

7. Lưu nội dung để sử dụng ngoại tuyến
Một số ứng dụng cho phép bạn sử dụng ngay cả khi ngoại tuyến. Ví dụ như ứng dụng Google Maps cho phép người dùng lưu bản đồ về điện thoại để có thể sử dụng kể cả khi không có mạng. Tương tự như vậy, Youtube cho phép lưu video trên điện thoại của bạn , bạn có thể xem lại video ngay cả khả khi không có kết nối mạng. Đây là một cách khá hay để tiết kiệm dữ liệu mạng


8. Nén toàn bộ dữ liệu đầu vào với trình duyệt Opera Max
Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tiết kiệm dữ liệu di động thì Opera Max là một trình duyệt mà bạn nên sử dụng. Trình duyệt này sẽ nén toàn bộ những dữ liệu từ việc lướt web, nghe nhạc hoặc xem video trên mạng, khiến cho dữ liệu di động của bạn sẽ được tiết kiệm một cách tối ưu hơn rất nhiều.
Nguồn: Securitybox.vn

Sửa bởi người viết 14/07/2017 lúc 04:35:37(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Offline taichua  
#2 Đã gửi : 08/08/2017 lúc 10:29:48(UTC)
taichua

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 31-05-2017(UTC)
Bài viết: 10
Viet Nam
Đến từ: HoChiMinhCity

Nếu bạn đang sử dụng wifi trên điện thoại thì có thể tham khảo cách quản lý wifi bằng điện thoại rất đơn giản, giúp giám sát hệ thống mạng mà mình đang sử dụng được hiệu quả và bảo mật nhất
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.107 giây.