logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline Thanhanm  
#1 Đã gửi : 26/06/2017 lúc 03:48:52(UTC)
Thanhanm

Danh hiệu: Member

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-05-2017(UTC)
Bài viết: 13
Viet Nam
Đến từ: Ha Noi

Ngân hàng Vietcombank liên tục phải đưa ra cảnh báo về bảo mật cho khách hàng khi liên tiếp xảy ra những vụ chiếm đoạt tài khoản trong thời gian gần đây. Phải làm như thế nào để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tránh sự cố về an ninh mạng khi chúng ta giao dịch online. Tôi xin chia sẻ với các bạn trong bài viết sau đây.
Gần đây có rất nhiều vụ việc, tài khoản ngân hàng bị chiếm đoạt làm thất thoát rất nhiều tiền. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nguyên nhân của các sự việc này không xuất phát từ bảo mật hệ thống của tổ chức hay ngân hàng mà do tin tặc đã đính kèm mã độc vào extention IDM - Internet Download Manager được cài rất phổ biến tại Việt Nam, sử dụng được trên 2 trình duyệt hàng đầu Google Chrome và Cốc Cốc.
Khi cài các Extension này vào thiết bị, các thông tin, mật khẩu mà người dùng đang nhập trên các trình duyệt web bị thu thập và gửi về hệ thống máy chủ của hacker. Vì thế nguy cơ tài khoản của bạn rơi vào tay kẻ xấu là rất cao.

Sau đây là những lưu ý khi giao dịch qua Internet Bank

1. Không cài đặt / sử dụng các ứng dụng liên kết ngân hàng bừa bãi.
2. Nếu sử dụng thẻ Visa / Master thì nên khóa tính năng thanh toán quốc tế, chỉ khi nào cần dùng đến mới bật lên. Thêm vào đó, để tăng tính bảo mật cho tài khoản, người dùng nên bật tính năng VbV và MSC cho thẻ .
3. Cần áp dụng theo quy tắc trứng để nhiều rổ, tiền mặt giao dịch được nên hạn chế để trong 01 tài khoản, như vậy bạn hạn chế được rủi ro, mất mát có thể xảy ra.
4. Nên dùng băng dính che lại số thẻ, chỉ để lại mặt từ cho máy quét.
5. Riêng thẻ Visa Master Amex, người dùng cần che luôn cả số CVV, CSC đằng sau, tuyệt đối không cho ai cầm thẻ của mình, hạn chế tính năng dùng thẻ phụ.
6. Người dùng nên chọn các trang có thanh toán qua Paypal hoặc các hệ thống có uy tín như cleverbrige nếu cần thanh toán hoặc giao dịch online.
7. Riêng phần OTP, người dùng nên nhận trên các máy điện thoại cục gạch (feature phone), chỉ gắn SIM để nhận OTP, hạn chế dùng chung với SIM chính, để tới khi mất 1 vẫn còn 1. Lưu ý, luôn phải thay đổi số PIN định kì nhằm tăng tính bảo mật, đừng tiếc tiền mà đăng ký các gói SMS Banking để nhận thông báo qua mail và SMS.
8. Nếu buộc phải sử dụng các ứng dụng của ngân hàng, người dùng chỉ nên tải về từ các chợ ứng dụng chính thống như Google CH Play, Apple iTunes. Tuyệt đối không được tải ứng dụng ngân hàng từ các nguồn lạ.
9. Hãy sử dụng bộ gõ mặc định của máy hoặc bộ gõ của Google vì rủi ro bảo mật với các ứng dụng ngoài rất cao.
10. Máy tính dùng để đăng nhập vào Internet Banking phải là máy "sạch", an toàn, không dùng máy lạ để đăng nhập tài khoản.


Offline fptmyloc  
#2 Đã gửi : 05/07/2017 lúc 09:24:28(UTC)
fptmyloc

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-07-2017(UTC)
Bài viết: 1
Viet Nam
Đến từ: nam định

cám ơn bạn đã chia sẻ
ĐĂNG KÝ Tư vấn miễn phí lắp mạng fpt tại mỹ lộc nam định
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.067 giây.