logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline qwerty654321  
#1 Đã gửi : 12/01/2017 lúc 03:56:46(UTC)
qwerty654321


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2016(UTC)
Bài viết: 214
Viet Nam


Một vài loại cáp quang audio phổ biến

cáp audio - Optical là dây liên kết tín hiệu âm thanh kỹ thuật số hay nói một cách khác là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex .Chính do đó mà dây Optical là sự việc lựa chọn rất chi là hợp lý lúc xem phim hay chiêm ngưỡng những chương trình ca nhạc sức nóng, mang về trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ và tự tin, chất lượng và sống động hơn.Khi tivi được trang bị cổng Optical, chúng ta có thể thuận tiện liên kết tivi với các các loại thiết bị âm thanh khác có cổng Optical, chỉ từ một thao tác làm việc kết nối đơn thuần, gọn nhẹ và nhanh chóng rất chi là. Cổng Optical trên tivi, là cổng có dạng jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).
UserPostedImage
Do đó, bạn cần đảm nói rằng tivi nhà của bạn có cổng liên kết được kí hiệu OPTICAL hoặc DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).Mọi người thường nghe về các kiểu kết nối với âm li như: “Cắm sợi vàng vàng từ âm li lên cổng gold color trên ti vi ấy”, “Kiếm cái dây optical mà nối đầu HD đến receiver để nhìn phim âm thanh 5.1″. không ít người biết sợi dây gold color, hay sợi optical làm được chức năng gì nhưng chưa tìm hiểu sâu về nó để liên kết với đồng loạt các loại thiết bị nghe nhìn khác.
Có các những kết nối âm thanh phổ cập nào?Âm thanh truyền đi dưới dạng analog và dạng số (digital), ứng với mỗi kiểu truyền đi sẽ có các liên kết tương ứng như: Analog (cổng AV), Optical (tín hiệu số, trải qua cổng quang Optical), Coaxial (tín hiệu số, trải qua cổng cáp đồng trục), S/PDIF (tín hiệu số, chuẩn sony/philip thời xưa) và HDMI (dùng để truyền cả âm thanh & hình ảnh).
Tuy nhiên, những đầu HD, Bluray đời mới có tương đối nhiều tùy chọn để thiết lập cấu hình thêm: Chọn tần số, đường ra âm thanh, đường ra Hình ảnh, v.v..Có cần cắm hết các dây có sẵn vào đầu HD với receiver/TV không?Câu trả lời là không thiết yếu. Vì yêu cầu mỗi cá nhân mỗi khác.Với nhu cầu xem phim 5.1 thì chỉ cần sử dụng dây HDMI hoặc HDMI + Optical/Coaxial là đủ.Với yêu cầu nghe nhạc 2 kênh thì chỉ cần sử dụng dây HDMI hoặc HDMI + AV (analog) là đủ.Với nhu yếu vừa xem phim 5.1, vừa nghe nhạc 2 kênh thì chỉ việc sử dụng dây HDMI & đòi hỏi âm li/receiver có set up sẵn 2 kiểu như trên.
HDMI khác biệt so với các liên kết khác ví như thế nào?HDMI rất có thể truyền qua một lạng băng thông (dữ liệu âm thanh, hình ảnh) trong 1 giây không nhỏ, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu xem phim, nghe nhạc Hiện giờ. tuy nhiên, do sở trường của từng người và khả năng cảm nhận không giống nhau trong những công việc thẩm âm nên vẫn có khá nhiều audiophile nhận định rằng nghe nhạc lossless 2 kênh thì vẫn sử dụng dây analog là hay nhất.
Tuy nhiên, không hẳn người nào cũng dễ dàng chi tiền vào các thiết bị được trang bị HDMI, bạn sẽ có những thiết bị cũ hơn. Như bạn có một đầu phát CD và gắm vào loa, độc tôn chỉ có một cổng optical. Trong trường hợp này, dùng cổng quang là hiệu quả, bạn chưa phải lăng xăng đi tìm kiếm cổng đổi khác optical-hdmi hay Ngược lại, vấn đề đó nhờ vào bạn đang nắm giữ thiết bị và nó được trang bị những gì, âm thanh phát ra ở những các loại thiết bị đó đều như HDMI.
Quan tâm: http://duylinhcomputer.com/
Để tự làm dây dẫn, bạn có thể tới những shop bán dây dưới dạng những cuộn (ru-lô) dây mét. Mua dây do nhà phân phối làm sẵn, tự đấu các đầu cọc vào, bạn sẽ có một sợi dây chất lượng giống như hoặc kém hơn dây xịn cùng loại một ít, mà giá bán lại rẻ hơn. Cách làm thứ 2 là bạn tự kiếm nhiều chủng loại dây có chất lượng vật liệu tốt, tuy chưa phải là dây chế riêng cho audio, nhưng hoàn toàn có thể tạo nên những dòng sản phẩm tự chế rất hay. không ít người dân đã sử dụng nhiều chủng loại dây như dây mạ bạc cho quân sự, dây CAT5 dùng cho mạng máy tính xách tay... để làm dây tín hiệu & dây loa. tác dụng thu được rất khả quan. đối với các loại dây đồ hiệu tầm tiền vừa phải thì âm thanh của dây tự chế không thua kém gì.

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.208 giây.