logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline qwerty654321  
#1 Đã gửi : 12/01/2017 lúc 03:48:19(UTC)
qwerty654321


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-07-2016(UTC)
Bài viết: 214
Viet Nam


Chọn mua cáp audio phù hợp

cáp audio - Hiện nay, dây dấu hiệu RCA được sử dụng khá rộng rãi, là sự chọn lựa ưu ái trong các việc hỗ trợ truyền tải âm thanh. Jack RCA cũng rất được dùng rất thịnh hành bởi sự gọn nhẹ, tiện nghi và hữu dụng của chính nó.Cáp loa và dây dấu hiệu được dân chơi âm thanh chăm chú khởi nguồn từ sự tìm hiểu khám phá mức độ tác động của dây dấu hiệu đến âm thanh.
UserPostedImage
Nhược điểm lớn nhất và cũng dễ nhận thấy nhất của giắc RCA là sự "nguy hiểm". cực Sock (dẫn tín hiệu) lồi ra phía trước vỏ masse trong lúc lẽ ra phải để Ngược lại. Việc rút ra cắm vào hay giao thiệp với đầu giắc rất không an toàn, có thể gây bỏng hoặc giật. mặc dù vậy, các nhà sản xuất đã tìm kiếm được 1 số ít giải pháp nhằm mục tiêu cải thiện loại đầu giắc này. một số trong những loại máy móc đã được bổ sung các các loại thiết bị có công dụng ngắt tín hiệu khi đầu giắc được rút ra.
Dây dấu hiệu và dây loa
Dây tín hiệu thăng bằng (Balanced Interconnect): có ba lõi dây & sử dụng đầu nối kiểu XLR. Nó hay sử dụng cho những thiết bị có nguồn vào & đầu ra thăng bằng.Dây tín hiệu jsố (Digital Interconnect): là 1 dây dấu hiệu đơn truyền dấu hiệu digital, thông thường từ CD transport hoặc các nguồn digital khác tới bộ xử lý digital. Dây digital có loại làm bằng kim loại (coaxial) & loại làm bằng plastic hoặc chai lọ thủy tinh hữu cơ (optical).
Nếu không còn nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, bạn có thể dùng dây loa trần để trực tiếp vào cọc ampli và cọc loa cũng tương đối tốt.Cấu tạo của dây dẫn và dây dấu hiệu.Dây loa và dây dấu hiệu thường gồm ba thành phần: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện) & đầu cắm. Sợi dẫn có chức năng truyền tín hiệu, điện môi là lớp chất cách điện bọc quanh những sợi dẫn và vỏ ngoài; còn đầu cắm là đầu nối giữa dây & thiết bị âm thanh. các phần tử này tập hợp với nhau thành kết cấu vật lý gọi là thông số kỹ thuật dây. Mỗi thành phần đều sở hữu ảnh hưởng tác động tới đặc tính âm thanh của dây.
Sợi dẫn thường làm từ đồng hoặc bạc. trong các dây cao cấp, độ tinh khiết của đồng có ý nghĩa rất quan trọng. hợp kim đồng nhiều lúc chứa 1 lượng đồng nguyên chất & 1 phần tạp chất. Ví dụ, một sợi dẫn có 99,997% đồng nguyên chất, có nghĩa là nó chứa 0,03% hợp chất khác (có thể là sắt, sunfua, nhôm...). không ít người dân nhận định rằng đồng càng tinh khiết, âm thanh càng hay. Nhiều hợp kim đồng còn tồn tại tên là OFC (đồng không ngâm ôxy). Khi chế tạo dây đồng OFC, người ta đã vô hiệu phần lớn thành phần ôxy, hay nói đúng chuẩn hơn là được rút bớt đi khỏi kim loại tổng hợp đồng vì thực ra, không hề vô hiệu trọn vẹn ôxy thoát ra khỏi đồng.
Một số nhà thiết kế nhận định rằng cấu tạo dây dẫn là vấn đề quan trọng nhất trong thiết kế dây, thậm chí quan trọng hơn hết chất liệu của lõi. Một ví dụ minh chứng cấu tạo vật lý của dây dẫn có ảnh hưởng đến buổi giao lưu của nó là: quấn hai sợi dẫn với nhau, điện dung & độ tự cảm của dây dẫn sẽ giảm sút rất nhiều. Còn nếu để chúng đi đi đôi sát vào nhau, chất âm nghe sẽ khác.
Chọn lựa thêm: http://duylinhcomputer.com/
Trong cấu tạo dây dẫn, hiện tượng "hiệu ứng mặt ngoài" - tức là sự tương tác giữa các sợi dẫn, là một trong những Vì Sao chính gây giảm chất lượng âm thanh của dây dẫn. dấu hiệu tần số càng cao thì sẽ càng chạy nhiều phía trên mặt sợi dẫn & càng ít khi đi qua TT của sợi dẫn. Hiệu ứng mặt ngoài làm biến đổi đặc điểm của dây dẫn ở các tần số không giống nhau. Hiệu ứng này hoàn toàn có thể khiến cho âm thanh mất tính chi tiết cụ thể & chiều sâu.

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.201 giây.