logo
Chào mừng Khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng Đăng nhập Hoặc Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến bài chưa đọc đầu tiên
Offline minhtrung654321  
#1 Đã gửi : 12/01/2017 lúc 03:33:33(UTC)
minhtrung654321


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-08-2016(UTC)
Bài viết: 166
Viet Nam
Đến từ: ToànQuốc


Vài ưu điểm của cáp âm thanh optical

kinh nghiệm tay nghề mua dây dẫn
cáp audio - Dây dẫn có rất nhiều loại, do không ít hãng chế tạo ra.Mỗi loại dây dấu hiệu, dây loa có 1 "chất âm" riêng, nên trong điều kiện rất có thể, hãy thử phối kết hợp nhiều loại dây khác nhau cho 1 bộ dàn nhằm mục đích chiếm lĩnh được công dụng tốt nhất. nhiều người chơi âm thanh có kinh nghiệm tay nghề sử dụng đặc tính âm thanh của dây dẫn để bù trừ, cân đối lại âm sắc cho bộ dàn, vì dụ dùng dây bạc cho bộ dàn có âm thanh hơi tối và thiếu chi tiết cụ thể, dùng dây đồng OFC cho các bộ dàn có âm thanh thiên sáng để cân bằng lại dải âm, Từ đó sở hữu được công dụng mỹ mãn nhất.
UserPostedImage
cấu trúc của dây tín hiệu & dây loa
Dây loa & dây dấu hiệu thường gồm ba thành phần: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện và đầu cắm. Sợi dẫn có khả năng truyền tín hiệu, điện môi là lớp chất cách điện bọc quanh các sợi dẫn và vỏ ngoài; còn đầu cắm là đầu nối giữa dây và các loại thiết bị âm thanh.Những thành phần này tập phù hợp với nhau tạo ra cấu trúc vật lý gọi là cấu hình dây. Mỗi phần tử đều phải sở hữu ảnh hưởng tới đặc tính âm thanh của dây.Sợi dẫn thường làm từ đồng hoặc bạc. trong những dây cao cấp, độ tinh khiết của đồng có chân thành và ý nghĩa rất quan trọng.
Điện môi là chất cách điện bao bọc quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ nguồn năng lượng, người ta gọi đây là hiện tượng hấp thụ của điện môi. Trong dây dẫn, hiện tượng lạ hấp thụ nguồn năng lượng của chất điện môi có thể làm ảnh hưởng tác động đến dấu hiệu. vì vậy, chất điện môi có khả năng lớn đến âm thanh của day dẫn và mỗi chất điện môi lại sở hữu tác động khác nhau. Dây dẫn hạng trung hay sử dụng loại nhựa rẻ tiền để gia công chất điện môi. Còn dây tốt hơn thì thường được sử dụng polyethylene. tốt nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí còn Teflon.
Dây dẫn & cách phân loại dây dẫn.Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà tất cả chúng ta bàn sau này số lượng giới hạn ở các loại dây nối tín hiệu mức thấp và mức cao giữa những các loại thiết bị trong bộ dàn với nhau. trong thực tế, ta hoàn toàn có thể tạm phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): Dây tín hiệu có trọng trách chuyển tải những mức tín hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đấn vài volt) giữa các các loại thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli, & giữa preampli tới ampli công suất.
Dây tín hiệu và dây loa
Dây tín hiệu cân bằng (Balanced Interconnect): có ba lõi dây và sử dụng đầu nối kiểu XLR. Nó hay được dùng cho các các loại thiết bị có đầu vào & đầu ra cân đối.Dây dấu hiệu jsố (Digital Interconnect): là 1 dây dấu hiệu đơn truyền tín hiệu digital, thường thì từ CD transport hoặc những nguồn digital khác tới bộ giải quyết digital. Dây digital có loại làm bằng sắt kẽm kim loại (coaxial) & loại làm bằng plastic hoặc chai lọ thủy tinh hữu cơ (optical).
Có các những kết nối âm thanh thịnh hành nào?Âm thanh truyền đi dưới dạng analog & dạng số (digital), ứng với mỗi kiểu truyền đi sẽ có các kết nối tương ứng như: Analog (cổng AV), Optical (tín hiệu số, đi qua cổng quang Optical), Coaxial (tín hiệu số, trải qua cổng cáp đồng trục), S/PDIF (tín hiệu số, chuẩn sony/philip thời xưa) & HDMI (dùng để truyền cả âm thanh & hình ảnh).
Coi thêm: http://duylinhcomputer.com/
cấu trúc của dây dấu hiệu và dây loa
Trong dây dẫn, hiện tượng hấp thụ nguồn năng lượng của chất điện môi hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến dấu hiệu. vì thế, chất điện môi có ảnh hưởng lớn đến âm thanh của dây dẫn & mỗi chất điện môi lại sở hữu tác động không giống nhau. Dây dẫn hạng tầm trung hay sử dụng loại nhựa rẻ tiền làm chất điện môi. Còn dây tốt hơn thường dùng polyethylen. tốt nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí là teflon. Vài Công Ty đã sản xuất ra một vật liệu gần như không khí để triển khai chất cách điện (tất nhiên chất cách điện cao nhất là chân không). có những hãng thì bơm không khi vào chất điện môi để tạo được một hợp chất chứa đựng nhiều không khí.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Vận hành bởi YAF.NET 2.2.2 | YAF.NET © 2003-2017, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.207 giây.