logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline lesuong15915  
#1 Đã gửi : 26/02/2021 lúc 05:07:51(UTC)
lesuong15915


Danh hiệu: Advanced Member

Reputation:

Nhóm: Registered
Gia nhập: 29-07-2020(UTC)
Bài viết: 130
Viet Nam

Smartphone, tablet không cần nhiều RAM vì người dùng không chạy quá nhiều ứng dụng một lúc

Đây là một trong những ngộ nhận khá phổ biến của nhiều người dùng smartphone hiện nay. Tư duy này bắt nguồn từ buổi bình minh của thị trường điện thoại thông minh. Giai đoạn mà thiết kế phần cứng và hiệu năng của những chiếc smartphone chưa phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng như bây giờ. Đó là thời của những chiếc smartphone được trang bị chíp xử lý đơn nhân. RAM có dung lượng 256 MB đến 512 MB đã được xem là “khủng”. Mặt khác, số lượng ứng dụng của các nhà phát triển chưa phong phú, đa dạng. Khi nhu cầu sử dụng ứng dụng chưa nhiều thì một lượng RAM vừa phải như vậy là đủ để đảm bảo người dùng trải nghiệm.

Tuy nhiên, theo thời gian, kho ứng dụng trên các hệ điều hành cho thiết bị di động ngày càng mở rộng. Trong đó, có nhiều ứng dụng trở nên cực kỳ thiết yếu, được người dùng sử dụng liên tục như Facebook, Messenger, Instagram, Youtube… Thói quen duyệt web của người dùng cũng đòi hỏi phải mở nhiều tab hơn trên trình duyệt cùng một lúc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều các ứng dụng đòi hỏi năng lực xử lý đồ họa cao, thực hiện các tác vụ nặng, “ngốn” rất nhiều RAM. Không những vậy, đối với những hệ điều hành mở như Android, việc nhà sản xuất tùy biến giao diện và thêm vào những tính năng, các ứng dụng của riêng mình (vốn được lập trình sẵn để chạy ngầm trên hệ thống) cũng luôn lấy đi một phần bộ nhớ ngoài của thiết bị.

Do vậy, việc các nhà sản xuất cho ra mắt nhiều thiết bị có dung lượng RAM lớn là hệ quả tất yếu của sự phát triển nhanh chóng về phần cứng, phần mềm cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng.
bep hong ngoai don
https://bephongngoaidon.com/
bep hong ngoai don...uy tín,chất lượng Call : 0792099990 ; 02873033636
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Privacy Policy | Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.049 giây.